Thuốc kích lông gà chọi và cách dùng chính xác nhất

0
196
Sử dụng đúng liều để tránh tác dụng phụ
Sử dụng đúng liều để tránh tác dụng phụ

Để cho chú chiến kê của mình sở hữu một bộ lông óng mượt thì việc sử dụng các sản phẩm thuốc kích lông gà chọi là rất cần thiết. Hiện nay, trên thị trường có vô vàng những loại sản phẩm kích thích mọc lông cho gà khác nhau, tuy nhiên, không phải loại thuốc nào cũng có thể sử dụng. Bài viết dưới đây của dagathomo.app sẽ gợi ý cho anh em một vài loại thuốc được nhiều người tin dùng cũng như là một vài lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng.

Thuốc kích thích lông gà chọi là gì?

Trong quá trình chăm sóc và nuôi gà, anh em không chỉ cần chăm sóc cẩn thận mà còn phải sử dụng một số loại thực phẩm hay sản phẩm bổ sung khác để bảo đảm sự phát triển cho gà. Thuốc kích lông gà chọi là một trong những mặt hàng được các anh em trong cộng đồng nuôi gà tìm kiếm và sử dụng nhiều nhất. 

Gà chọi trong quá trình thay lông
Gà chọi trong quá trình thay lông

Ai nuôi gà cũng mong muốn chú chiến kê của mình sở hữu một vẻ ngoài đẹp đẽ và lộng lẫy nhất, do đó, thuốc kích lông gà chọi là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, bộ lông cũng là yếu tố bảo vệ đầu tiên của gà khỏi các tác động bên ngoài, do đó, việc chăm chuốt cho chúng một bộ lông đẹp và khỏe được rất nhiều anh em để tâm đến. Các phần sau sẽ nói chi tiết hơn về việc sử dụng thuốc kích thích mọc lông cho gà.

Xem Thêm  Điểm danh những dòng gà chọi hay nhất Việt Nam

Tại sao người ta cần dùng thuốc kích lông gà chọi?

Có nhiều nguyên nhân khiến cho người nuôi gà đặc biệt chú tâm đến bộ lông của vật nuôi. Đó cũng là lý do mà họ tìm đến các sản phẩm thuốc kích lông gà chọi.

Vẻ ngoài của gà

Nếu như bộ lông bên ngoài của chú chiến kê mà mình đang nuôi bóng mượt và lộng lẫy, rất có khả năng cao trong các cuộc chiến, người ta sẽ cực vào nó nhiều hơn. Bên cạnh đó, trong trường hợp anh em nuôi gà chọi để bán, thì bộ lông sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến mức giá mà anh em nhận được. Do đó, dagathomo.app khuyên bạn đừng ngần ngại đầu tư thuốc kích lông gà chọi cho trang trại nuôi gà của mình để mang về những lợi nhuận đáng kể nhé.

Tăng sự bảo vệ cho gà

Bộ lông gà luôn được xem là một trong những bộ phận quan trọng giúp bảo vệ chúng khỏi các tác nhân bên ngoài. Việc có một bộ lông dày sẽ giúp hạn chế việc bị thương khi va đập trong các hoạt động hằng ngày của gà. Ngoài ra, khi chiến đấu, nếu sở hữu cho mình một bộ lông đủ tốt thì việc bị tấn công do cựa của đối thủ cũng sẽ hạn chế phần nào việc bị thương chi chúng.

Lông dày giúp bảo vệ gà tốt hơn
Lông dày giúp bảo vệ gà tốt hơn

Ngoài ra, một tác dụng vô cùng quan trọng nữa của lông gà chính là để giữ ấm cho chúng. Nếu bộ lông thưa thớt thì gà rất dễ bị nhiễm lạnh và  mắc các vấn đề về sức khỏe một cách thường xuyên.

Xem Thêm  Tìm Hiểu Kỹ Thuật Nuôi Gà Nhốt Chuồng Hiệu Quả Cực Cao

Hỗ trợ cho quá trình thay lông của chúng

Thường thì trong quá trình phát triển, gà sẽ trải qua các giai đoạn thay lông cố định. Vào các thời điểm này, ngoài việc cung cấp đủ thức ăn và dưỡng chất để gà khỏe mạnh thì việc dùng thuốc kích lông gà chọi cũng khá cần thiết. Loại thuốc này sẽ đẩy nhanh quá trình hồi phục của lông, giúp cho gà khỏe mạnh và được bảo vệ tốt hơn.

Thuốc kích lông gà chọi hỗ trợ quá trình thay lông
Thuốc kích lông gà chọi hỗ trợ quá trình thay lông

Cách dùng thuốc kích lông gà chọi đúng cách

Trong quá trình chăn nuôi bất cứ loài động vật nào thì việc sử dụng thuốc cho chúng đều cần tuân theo các quy định và cách thức rõ ràng. Việc lạm dụng sẽ gây ra các tác hại nghiêm trọng khó lường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe vật nuôi.

Sử dụng đúng liều lượng khuyến cáo

Khi muốn sử dụng thuốc kích lông gà chọi, anh em cần tham khảo kỹ về ý kiến của bác sĩ thú ý. Lượng thuốc sẽ thay đổi tùy vào tình trạng sức khỏe cũng như cân nặng của từng chú gà. Do đó, khi mua thuốc, anh em cần miêu tả rõ chú chiến kê của mình cho bác sĩ để nhận được tư vấn chính xác nhất.

Sử dụng đúng liều để tránh tác dụng phụ
Sử dụng đúng liều để tránh tác dụng phụ

Ngoài ra, anh em cũng có thể đọc phần cách dùng và liều lượng trong tờ hướng dẫn sử dụng của thuốc hoặc trang web dagathomo.app nếu như không thể tham khảo ý kiến chuyên gia.

Xem Thêm  Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả tình trạng gà chết tím tái

Chỉ sử dụng khi cần thiết

Khi sử dụng thuốc, dù là loại nào đi nữa thì việc lạm dụng đề sẽ mang lại những kết quả không tốt. Do đó, anh em khi nuôi gà chỉ nên cho chúng uống thuốc khi thực sự cần thiết. Ngoài ra, nếu có thể thay thế bằng các phương pháp bồi bổ từ thức  ăn và nước uống thì vẫn nên ưu tiên hơn. 

 

Kết luận

Thuốc kích lông gà chọi là một trong những trợ thủ đắc lực trong quá trình chăm sóc chiến kê của anh em. Bài viết trên của dagathomo.app đã nói rõ về tác dụng cũng như cách dùng loại thuốc này.