Top những vảy gà linh được anh em săn lùng nhiều nhất

0
233
Gà vảy Đại Giáp
Gà vảy Đại Giáp

Anh em chắc chắn đang rất tò mò về cách để nhận biết những vảy gà linh chất lượng ngày nay. Tuy nhiên, trước tiên thì các bạn cần phải hiểu rõ về các loại vảy gà linh kê có sẵn trên thị trường. Hãy cùng khám phá danh sách những loại vảy gà linh phổ biến được dagathomo.app tổng hợp trong bài viết này nhé!

Vảy gà Nội Hoa Đăng

Vảy gà Nội Hoa Đăng được coi là một trong những vảy gà linh. Nó xuất hiện từ hàng nội và lan tỏa lên khu vực cựa. Nếu cả hai chân gà đều có vảy Nội Hoa Đăng, đó có thể chứng tỏ rằng đây là một linh kê có khả năng đá xuất sắc. Chú gà này có thể vượt qua các đòn đánh từ đối thủ và tạo ra nhiều đòn đá liên hoàn đến mức làm cho đối thủ choáng váng. Hơn nữa, chúng cũng có thể hạ gục đối thủ ngay tại trận.

Vảy gà Nội Hoa Đăng
Vảy gà Nội Hoa Đăng

Giới thiệu về vảy gà Linh Giáp Tử

Trong số những vảy gà linh thì Linh Giáp Tử được đánh giá cao bởi nhiều sư kê. Có thể thấy, loại vảy chảy dài từ vùng ngón thới của gà, kéo dài lên đến vùng giáp và nằm gần vùng cựa ở hàng quách.

Xem Thêm  Cách vần gà to và những thông tin cần biết

Gà chọi sở hữu loại vảy này thường được coi là linh kê thần kỳ, có khả năng gây ra những cú đá cực kỳ nguy hiểm ở các pha đánh cuối cùng. Việc này có thể dẫn đến những thương tích vĩnh viễn hoặc thậm chí dẫn đến tử vong ngay tại sàn đấu cho đối thủ. Trường hợp đối thủ muốn đối mặt trực diện thì phải thể hiện sự ưu thế từ đầu, nếu không sẽ gặp khó khăn sau này. Vì vậy, người tham gia cá cược đá gà trực tuyến cần lưu ý đặc biệt đến những vảy gà linh này.

Loại vảy gà Giáp Vy Đao

Hình dạng của vảy gà Giáp Vy Đao giống như một dải mũi dao được tạo thành từ ít nhất 3 đường vảy tập trung vào cùng một điểm và chủ yếu nằm ở vị trí cựa gà. Khi một con gà sở hữu loại vảy này, thường sẽ thể hiện lối đánh độc đáo. Chiến kê sở hữu những vảy gà linh này liên tục tung ra những cú đá khiến đối thủ không thể phản đòn kịp thời.

Loại vảy gà Giáp Vy Đao
Loại vảy gà Giáp Vy Đao

Vảy gà Án Thiên

Khi nói đến những vảy gà linh, không thể bỏ qua vảy Án Thiên. Đây là loại vảy đặt ở vị trí cao nhất trên khu vực chân của gà, nó gần với vùng gối. Những chiến kê sở hữu loại vảy này thường có khả năng né tránh các cú đá một cách siêu hạng, cùng với sức bền và lối đánh chính xác. Những linh kê này thường đợi cơ hội để tung ra các cú đánh quyết định, tận dụng lối đánh độc đáo và hiếm có của mình. Việc này thường khiến đối thủ phải ngã ngửa ngay trên sàn đấu.

Xem Thêm  Gà móng lai - Giống gà được ưa chuộng nhất hiện nay

Tìm hiểu về vảy Vấn Cán

Tương đối giống với vảy gà Án Thiên, nhưng vị trí xuất hiện lại khác biệt. Những vảy gà linh này thường nằm ở bên ngoài. Việc đánh giá xem gà có thể sử dụng được hay không thường dựa vào vị trí xuất hiện của vảy gà. Nếu vảy dạng Vấn Cán nằm ngang so với cựa thì đó là dấu hiệu của một chú gà mạnh mẽ, có thể nuôi được cho đến tuổi già. Tuy nhiên, nếu vảy nằm ở phía dưới cựa thì vẫn còn khả năng nuôi được chúng. Nhưng nếu vảy nằm trên cựa thì nên tránh nuôi chú gà này.

Gà vảy Đại Giáp

Trong số những vảy gà linh thì loại vảy Đại Giáp được nhiều cao thủ săn đón hiện nay. Đặc điểm của loại vảy này là sự kết hợp của bốn loại vảy nhỏ, tạo thành một thể thống nhất và thường nằm ở vị trí hàng quách. Đây được xem như dạng vảy tốt nhất trong số các loại vảy linh kê.

Gà sở hữu loại vảy này thường tung ra những đòn đánh độc đáo, có thể khiến đối phương chết ngay tại chỗ. Nếu có một chiếc váy nhỏ tương tự thì đó sẽ được xem như một loại gà đáng giá được giữ kỹ lưỡng hay loại gà quý hiếm trên thị trường.

Gà vảy Đại Giáp
Gà vảy Đại Giáp

Vảy gà linh Song Phủ Đao

Giống với vảy Giáp Vy Đao nhưng Song Phủ Đao chỉ có hai vảy thẳng đặt chính giữa vị trí cựa gà. Vùng cựa của gà thường hiếm khi phản đòn, mỗi khi ra đòn hoặc phản đòn thì chúng diễn ra rất nhanh và linh hoạt. Nếu không thể đánh bại chúng ngay từ đầu thì đối thủ sẽ chắc chắn gặp phải thất bại hoàn toàn.

Xem Thêm  Cách nuôi gà chọi cho người mới chọi đến từ chuyên gia

Hướng dẫn cách coi những vảy gà linh cho anh em kê thủ

Nếu muốn sở hữu một trong những chiến kê có vảy gà linh tốt, việc chọn lựa giống gà vô cùng quan trọng kết hợp với việc đánh giá xem dáng vẻ của chúng có phù hợp với loại vảy đó hay không.

Ngoài ra, phải xác định xem loại vảy đó có thực sự phản ánh dạng vảy linh kê không. Để đạt được kết quả chính xác, bạn cần quan sát kỹ lưỡng cũng như chú ý từng đặc điểm trên mỗi loại vảy. Sau khi xác định được loại vảy gà linh và chọn ra từng loại gà phù hợp thì bạn mới có thể chăm sóc chúng một cách tốt nhất.

Hướng dẫn cách coi những vảy gà linh cho anh em kê thủ
Hướng dẫn cách coi những vảy gà linh cho anh em kê thủ

Với những thông tin hữu ích mà dagathomo.app chia sẻ đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về những vảy gà linh. Anh em có thể tham khảo các thông tin hữu ích này để chọn lựa cho mình những chiến kê xuất sắc nhất.