Những con gà cọp và những tiêu chuẩn lựa chọn ngày nay

0
264
Thông tin về những con gà cọp Campuchia siêu đỉnh
Thông tin về những con gà cọp Campuchia siêu đỉnh

Các anh em đam mê gà đang tìm kiếm và mong muốn sở hữu con gà cọp bởi được ưa chuộng cũng như đánh giá cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng thật sự hiểu biết về những đặc tính và khả năng xuất sắc của giống gà cọp này. Vì vậy, đá gà Thomo sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích về những con gà cọp hiện nay. Hãy cùng tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn về đặc điểm nổi bật trước khi đưa ra lựa chọn nhé!

Giới thiệu tổng quát về những con gà cọp

Trên thực tế thì gà cọp được xem như chúa tể sơn lâm bởi tính mạnh mẽ, khả năng phi thường và kỹ thuật ra đòn nhanh như chớp. Tuy nhiên, đây không phải là loài gà có vóc dáng hay màu sắc giống như loài cọp.

Trong trận chiến, những con gà cọp khiến đối thủ kinh sợ và e dè. Nhờ vào kinh nghiệm lâu dài cũng như những chiến thắng đầy ấn tượng. Chính điều này đã tạo ra sự đe dọa khi chúng đối đầu với những con gà đá non và chưa có nhiều kinh nghiệm. Dẫn đến việc đối thủ bị hạ gục một cách nhanh chóng.

Xem Thêm  Lối đá của gà thư hùng kê, giống gà được nhiều người để ý
Giới thiệu tổng quát về những con gà cọp
Giới thiệu tổng quát về những con gà cọp

Thông tin về những con gà cọp Campuchia siêu đỉnh

Để hiểu rõ hơn về con gà cọp Campuchia thì anh em hãy tiếp tục theo dõi nội dung ngay dưới đây từ đá gà Thomo nhé.

Khái niệm về con gà cọp Campuchia

Gà cọp Campuchia là cái tên thân thiện được sử dụng bởi cộng đồng sư kê miền Tây. Những chú gà cọp này đã đạt được nhiều chiến thắng ấn tượng trong các cuộc thi đấu tại Campuchia. Nó không chỉ tham gia vào các đấu trường nổi tiếng mà còn được nuôi dưỡng, phát triển trên đất nước Campuchia. Nơi mà những chú gà cọp đã chứng minh bản lĩnh thông qua hàng loạt các trận chiến đỉnh cao.

Khái niệm về con gà cọp Campuchia
Khái niệm về con gà cọp Campuchia

Những tiêu chí để đánh giá những con gà cọp Campuchia khi lựa chọn

Dưới đây là 4 tiêu chí quan trọng mà đá gà Thomo cung cấp để đánh giá cũng như lựa chọn những chú gà cọp Campuchia đỉnh cao:

 • Tham khảo ý kiến từ các chuyên gia: Trước khi quyết định mua gà cọp Campuchia, việc tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm trong việc mua bán giống gà này là điều rất quan trọng.
 • Đánh giá về đặc điểm và ngoại hình: Xem xét cũng như đưa ra đánh giá ngoại hình của gà cọp. Bao gồm vóc dáng, tướng, vảy gà chọi, màu lông và thậm chí là các đặc tính hay bản chất của chúng.
 • Kiểm tra chân gà: Thực hiện việc vần đòn hoặc cho gà đá xổ để có thể kiểm tra chân gà. Hành động này nhằm đảm bảo chúng đạt chất lượng tốt khi tham gia vào các trận đá gà.
 • Nghiên cứu về các thành tích: Tìm hiểu về các thành tích mà gà cọp đã đạt được trong thời gian thi đấu tại các trận đấu gà. Giúp bạn đánh giá năng lực và độ thành công của chúng trong môi trường thi đấu.
Xem Thêm  Gà đá bo lớn là gì? 4 kỹ thuật nuôi gà đá bo lớn nhanh lớn

Một số giá trị nổi bật của những con gà cọp

Các con gà cọp được đánh giá cao về khả năng tham gia thi đấu. Thường được đưa vào các trận đấu đỉnh cao hoặc thậm chí các cuộc đá gà biên giới bởi cộng đồng sư kê. Đây là loại gà được có bản lĩnh, giá trị cao. Do đó, để sở hữu chúng thì người chơi thường phải chi trả một số tiền lớn có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện nay, Sư kê Mít Trà Cú hay Sư kê Phúc Bình Dương được đánh giá là hai đội sư kê máu mặt nhất. Họ nổi tiếng với những chiến kê xuất sắc và đặc biệt. Có trong đội hình của họ những con gà cọp tài ba, làm tăng thêm giá trị hay độ uy tín của đội sư kê đó.

Thông tin về những con gà cọp Campuchia siêu đỉnh
Thông tin về những con gà cọp Campuchia siêu đỉnh

So sánh với các giống gà sở hữu bộ lông nổi bật như những con gà cọp

 • Gà ô điều: Có thể thấy, đây là một trong những chiến kê có bộ lông đẹp mắt và sức khỏe tương đối tốt.
 • Gà xám khô: Được biết đến với ngoại hình màu sắc không đẹp, nhưng lại sở hữu khả năng tung ra các cú đá siêu đỉnh và độ bền cao.
 • Gà ô ướt: Giống gà mang tính hung dữ, nhưng lại có độ bền cao và bộ lông óng mượt màu đen thu hút.
 • Gà ngũ sắc: Được đánh giá là chiến kê có kỹ năng điêu luyện, với bộ lông đa màu sắc đặc biệt. Ngoài ra còn đặc trưng nhất với chân vàng.
 • Gà lông đen trắng nổ: Chiến kê có vẻ oai phong, mạnh mẽ nhưng không nổi bật về độ bền.
 • Gà chọi ó: Một giống gà chiến hung dữ cũng như khá hiếm. Tuy nhiên vẫn chưa đạt tới sự hoàn hảo.
 • Gà chọi nhạn: Nếu gà có màu lông nhạn 100%, cùng với mỏ cũng như chân trắng thì đó chắc chắn là một giống gà quý hiếm.
Xem Thêm  Các bệnh thường gặp ở gà thả vườn bạn cần chú ý
So sánh với các giống gà sở hữu bộ lông nổi bật như những con gà cọp
So sánh với các giống gà sở hữu bộ lông nổi bật như những con gà cọp

Qua những kinh nghiệm mà đá gà Thomo đã chia sẻ trong bài viết trên hy vọng rằng các bạn đã có cái nhìn rõ ràng hơn về đặc điểm đặc sắc, giá trị đối với những con gà cọp. Ngoài ra, để có thêm thông tin cũng như kiến thức liên quan, các bạn có thể tham khảo nhiều bài viết khác tại trang chủ đá gà Thomo. Chúc mọi người thành công trong việc tìm kiếm và chăm sóc tốt nhất cho những chú gà cọp đặc biệt này.