Bí Quyết Xem Màu Mạng Gà Đá Đi Thi Đấu Như Cao Thủ

0
327
Các màu mạng gà đá phổ biến nhất
Các màu mạng gà đá phổ biến nhất

Màu mạng gà đá là gì và bí quyết để chọn chiến kê đi thi đấu như thế nào? Đối với các cao thủ trong giới thường sẽ dựa vào màu mạng gà để lựa chọn đúng chiến kê. Vậy bí quyết đó là gì, hãy cùng đá gà thomo tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu đôi điều về màu mạng gà đá 

Để chọn được chiến kê chuẩn chất lượng đi thi đấu, anh em có thể dựa vào phong thủy ngũ hành để chọn đúng màu mạng gà đá. Theo đó, màu sắc của chiến kê sẽ ứng với ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Nếu nắm chắc kiến thức này, anh em sẽ dễ dàng chiến kê tương sinh hay tương khắc với đối thủ. Từ đó, lựa chọn đúng ngày giờ xuất hành sẽ mang đến hiệu quả cao hơn.

Cách xem màu mạng gà chiến được nhiều anh em trong giới chuyên gà biết đến. Đây là một bí quyết giúp tăng thêm tỷ lệ thắng cược cho mỗi tay chơi.

Xem Thêm  Trường gà Campuchia - Tụ điểm cá cược uy tín nhất 2023
Tìm hiểu đôi điều về màu mạng gà đá 
Tìm hiểu đôi điều về màu mạng gà đá

Các màu mạng gà đá phổ biến nhất

Có 5 màu mạng theo ngũ hành mà anh em sư kê cần biết. Cụ thể đó là:

Màu mạng gà thuộc mệnh Kim

Đối với chiến kê có mệnh Kim sẽ có lông màu vàng, ánh kim, màu nhạn, bông, chuối,… Để chọn gà chiến đi thi đấu, anh em hãy chọn lông và chân có màu sắc giống nhau. Chọn đúng màu sắc này sẽ giúp anh em có tỷ lệ thắng rất cao.

Màu mạng gà đá thuộc mệnh Mộc

Những chiến kê mệnh Mộc sẽ có lông màu xám, điều xám, xám chuối, xám cú,…Bên cạnh đó, anh em cũng có thể chọn chân gà có những màu này để giúp gà phát huy khả năng thi đấu.

Các màu mạng gà đá phổ biến nhất
Các màu mạng gà đá phổ biến nhất

Màu mạng gà thuộc mệnh Thủy

Đối với gà chiến có mệnh Thủy thường sẽ là gà đá có màu lông ô, que xanh, chuối đen, cú mè đen,…Tuy nhiên, khi chọn gà đi thi đấu nên chọn chân có màu xanh, vàng, chì hoặc trắng.

Màu mạng gà thuộc mệnh Hỏa

Với gà chiến thuộc mệnh Hỏa sẽ có cá màu điều, chuối lửa, điều đỏ, khét đỏ. Lựa chọn những chiến kê có màu này đi thi đấu sẽ tăng khả năng chiến đấu của gà.

Màu mạng gà thuộc mệnh Hỏa
Màu mạng gà thuộc mệnh Hỏa

Màu mạng gà thuộc mệnh Thổ

Anh em có thể chọn gà mệnh Thổ có các màu khét sữa, cú vàng, ó vàng,… Chân gà chiến cùng chọn những gam màu này sẽ phù hợp hơn.

Các cách xem màu mạng gà đá chuẩn như cao thủ

Dưới đây là các cách giúp anh em xem chuẩn màu mạng gà chiến đi thi đấu. Cụ thể như sau:

Xem Thêm  Tổng hợp 33 loại gà thần kê được nhiều người săn đón nhất

Xem theo ngày

Ngày giờ hợp mệnh sẽ giúp chiến kê có được nhiều cơ hội chiến thắng hơn. Theo đó, anh em cần biết chiến kê của mình nằm trong mệnh nào, sau đó lựa chọn ngày giờ.

Cần tính toán theo ngày âm, theo quy tắc từ Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý ghép cùng 12 con giáp. Cứ như thế ghép lại cho đến cuối cùng là Quý hợi. 

Chẳng hạn gà chiến có mệnh kim nên chọn ngày Kim là vào các ngày Nhâm Dần, Quý Mão,… Khi nắm chắc được điều này thì việc áp dụng vào chọn đúng chiến kê sẽ rất tốt.

Xem màu mạng gà đá theo giờ

Đây cũng là cách được nhiều sư kê sử dụng và chọn đúng chiến kê đi thi đấu. Theo đó, một ngày có 24 tiếng và được chia theo 12 con giáp, mỗi con giáp là 2 tiếng và tương ứng như sau:

  • Mệnh Thủy gồm giờ Tý và giờ Hợi.
  • Mệnh Hỏa gồm giờ Tý, giờ Ngọ.
  • Mệnh Thổ gồm giờ Sửu, giờ Thìn, Mùi và giờ Tuất.
  • Mệnh Kim gồm giờ Thân, Dậu.
  • Mệnh Mộc gồm giờ Dần và Mão.

Chẳng hạn, màu mạng gà đá có màu đen thuộc mệnh Thủy sẽ chọn giờ Tý thi đấu. Hoặc anh em cũng có thể chọn giờ tương sinh với khung giờ này nhé.

Các cách xem màu mạng gà đá chuẩn như cao thủ
Các cách xem màu mạng gà đá chuẩn như cao thủ

Xem màu mạng gà dựa theo ngũ hành

Quy luật ngũ hành được áp dụng nhiều trong đời sống nhằm mang về lộc lá cho mình. Khi chơi đá gà cũng vậy, anh em sư kê có thể dựa vào ngũ hành để lựa chọn được chú gà chiến tốt nhất.

Xem Thêm  Gà mỹ rặc là gì? Cách lựa chọn và chăm sóc gà mỹ rặc

Việc nắm chắc được mệnh nào tương sinh mệnh mà và mệnh nào tương khắc với nhau là cần thiết. Cụ thể để xem màu mạng gà đá theo ngũ hành như sau:

  • Các mệnh tương sinh trong ngũ hành sẽ hỗ trợ, thúc đẩy cho nhau. Mệnh Kim tương sinh mệnh Thủy, Thủy tương sinh Mộc hay Thổ tương sinh Hỏa.
  • Bên cạnh tương sinh cũng có tương khắc, chẳng hạn Thủy khắc Hỏa, Mộc tương khắc Thổ,…
  • Đối với những mệnh giống nhau sẽ không cản trở nhau như Kim với Kim hay Hỏa với Hỏa,…

Bí quyết xem màu mạng gà dựa vào 12 con giáp

Để xem màu mạng gà đá theo 12 con giáp sẽ dựa vào sự liên kết với các quy luật trên. Vì theo ngày hay giờ cũng đều có 12 con giáp trong đó. Nếu anh em nắm chắc những quy luật và sự kết hợp này sẽ mang lại cơ hội chiến thắng cao hơn. 

Thông thường các dòng gà hay gặp như màu xám, nhạn, điều thường vào ngày Kim, Mộc, Thủy. Lựa chọn chính xác sẽ gia tăng tỷ lệ chiến thắng cho gà chiến cao hơn.

Kết luận

Trên đây là tất tần tật những chia sẻ của đá gà thomo đem đến về bí quyết xem màu mạng gà đá. Mong rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp anh em chọn đúng chiến kê cho mình và mang đi thi đấu có được giải cao nhé!