Lối đá của gà thư hùng kê, giống gà được nhiều người để ý

0
735
Lối đá của gà thư hùng kê cực ấn tượng
Lối đá của gà thư hùng kê cực ấn tượng

Với độ hot của mình trong giới đá gà lâu nay, lối đá của gà thư hùng kê luôn khiến nhiều anh em cược thủ quan tâm. Giống gà này gây sự chú ý đặc biệt đến các anh em trong giới bởi đôi chân có hai màu độc đáo của mình. Để hiểu hơn về các chiến thuật ra đòn của loại gà này, mời anh em đọc chi tiết trong bài viết sau của dagathomo.app.

Giới thiệu sơ lược về gà thư hùng kê

Trong giới đá gà, sẽ luôn có một vài giống gà được mệnh danh là thần kê linh kê. Đây là thuật ngữ chỉ những chú gà quý và có khả năng chiến đấu phi thường. Những chú chiến kê này thường được quan tâm và săn đón rất nhiều nhờ vào các khả năng chiến đấu đặc biệt mà chỉ chúng một có. 

Vài nét về gà thư hùng kê
Vài nét về gà thư hùng kê

Một trong những loại thần kê linh kê được bàn tán và tìm kiếm khá nhiều dạo gần đây chính là thư hùng kê, những chú gà có đôi chân hai màu. Vì độ hot của chúng thì dẫn đến việc lối đá của gà thư hùng kê cũng được quan tâm và tìm hiểu nhiều hơn. Dagathomo.app sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất về giống gà này cũng như một vào loại thần kê linh kê phổ biến khác trong các phần tiếp theo của bài viết.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách nuôi gà chọi có thể lực tốt dành cho sư kê

Chi tiết về lối đá của gà thư hùng kê

Thường thì những chú thần kê linh kê sẽ sở hữu cho mình những đặc điểm ngoại hình đặc biệt mà chỉ chúng mới có. Đây là cách dễ dàng nhất để nhận ra chúng trong hàng vạn chú gà khác. Sau đây, dagathomo.app sẽ hướng dẫn anh em cách nhận biết thư hùng kê cũng như liệt kê một số lối đá đặc biệt của chúng.

Cách nhận biết gà thư hùng kê

Ngoài cái tên thư hùng kê, giống gà này còn được biết đến với biệt danh chân hoa cà. Từ đây chúng ta có thể dễ dàng biết được cách phân biệt chúng với những con gà khác. Đôi chân hai màu riêng biệt có môt không hai là đặc điểm khiến lối đá của gà thư hùng kê trở nên thu hút hơn bất kỳ đối thủ nào.

Cách nhận biết gà thư hùng kê
Cách nhận biết gà thư hùng kê

Lối đá của gà thư hùng kê cũng phụ thuộc một phần vào màu sắc của chân. Thường thì giống gà này sẽ có hai kiểu màu chân phổ biến nhất là một trắng một đen hoặc một vàng một xanh. Ngoài ra, một số con sẽ có hai màu chân là trắng và vàng, tuy nhiên với những chú gà  như vật thì sẽ không được xem là thần kê linh kê.

Lối đá của gà thư hùng kê

Theo các thông tin cập nhật từ dagathomo.app, giống gà này được cực nhiều anh em chơi đá gà tìm kiếm để chăn nuôi. Đây là những chú chiến kê có độ dẻo dai cực lớn và độ lỳ đòn bật nhất trong giới. Tuy nhiên, vì cách lai tạo ra giống này là lai tạo cận huyết nên ngoài ưu điểm là lối đá của gà thư hùng kê thì chúng rất dễ bị nhiễm bệnh tật.

Xem Thêm  Cách vần gà to và những thông tin cần biết

Khi chơi giống gà thư hùng kê này, anh em cần tìm hiểu thật kỹ đặt tính cũng như thường xuyên kiểm tra sức khỏe để đảm bảo thể trạng cho gà.

Một số giống thần kê linh kê khác phổ biến

Ngoài lối đá của gà thư hùng kê được nhiều người chú ý và quan tâm thì còn có một vài giống thần kê linh kê khác cũng khá nổi tiếng trong giới đá gà.

Lối đá của gà thư hùng kê cực ấn tượng
Lối đá của gà thư hùng kê cực ấn tượng
  • Gà lục đinh: Đây là giống gà có đến sáu cựa trên chân, do đó lực chiến mà độ sát thường mà chúng gây ra luôn ở mức cực lớn. Cũng vì vậy mà đây được xếp hạng top một trong những chú thần kê linh kê.
  • Gà lưỡng nhãn: Đúng như cái tên của nó, hai mắt của chú gà này sẽ không giống nhau. Nhờ vào đôi mắt này, khả năng quan sát và né đòn được xem là điểm cộng lớn của chúng.
  • Gà móng cổ: Một cái tên khác của giống gà này là gà giáp cần, chúng sẽ có một lớp vảy bao phủ và bảo vệ ở phần cổ. Đây là một giống gà khá hiếm gặp và sở hữu một khả năng quan sát trong bóng tốt cực tốt.
  • Gà hai bình dầu: Đây là một hiện tượng hi hữu xảy ra với những chú gà bình thường khi mà thay vì chỉ có một chúng lại có tới tận hai bình dầu. Đây là những chú gà có thể chiến đấu ngay cả khi không được huấn luyện bài bản.
Xem Thêm  Tìm Hiểu Kỹ Thuật Nuôi Gà Nhốt Chuồng Hiệu Quả Cực Cao

Kết luận

Lối đá của gà thư hùng kê vẫn luôn là đặc điểm khiến cho các anh em đam mê đá gà không thể bỏ lỡ cơ hội sở hữu giống gà này. Với những đặc điểm chỉ mình mới có, gà thư hùng kê được xem là một trong những thần kê linh kê hàng đầu hiện nay. Bài viết trên của dagathomo.app đã cung cấp đầy đủ và chi tiết cho anh em những thông tin về giống gà chân hoa cà này.