Top 5+ dòng gà tre đẹp nhất thế giới có thể bạn chưa biết

0
351
Đánh giá một chú gà tre như nào là đẹp
Đánh giá một chú gà tre như nào là đẹp

Trên thế giới có rất nhiều dòng gà tre đẹp và Việt Nam cũng góp một số dòng. Những chú gà đại diện của Việt Nam đa số được sử dụng trong nuôi cảnh. Bởi vẻ đẹp từ dáng vóc, màu sắc hay bộ lông óng mượt của chú gà. Vì là dòng gà nuôi cảnh nên cũng có mức giá cao hơn so với các loại gà tre thông thường. Cùng đá gà thomo tham khảo những dòng gà  tre đẹp đang được cả thế giới quan tâm nhé!

Đặc điểm của một chú gà tre đẹp

Một chú gà tre được đánh giá là đẹp nhất dựa trên rất nhiều yếu tố mà các chuyên gia đá gà thomo được biết. Thể hiện qua dáng vóc không quá to như những giống bình thường.

Đánh giá một chú gà tre như nào là đẹp
Đánh giá một chú gà tre như nào là đẹp

Gà có đặc điểm nổi bật nhất được đánh giá từ bộ ngực, phần đầu, dáng đứng, đôi cánh, phần lông đuôi, mặt nhỏ gọn. Mọi đặc điểm được cho là hoàn hảo để đánh giá một chú gà siêu đỉnh.

Các dòng gà tre đẹp nhất thế giới

Điểm danh những dòng gà tre được đánh giá là đẹp nhất được các chuyên gia nhà đá gà thomo nghiên cứu.

1. Gà tre Tân Châu

Đứng đầu bảng xếp hạng phải nói đến gà Tân Châu, một giống gà được bắt nguồn từ Tân Châu – An Giang. Đây là một dòng gà được lai từ gà tre bản địa với gà tre rừng địa phương đã tạo ra một dòng gà tre nổi tiếng trong và ngoài nước.

Xem Thêm  Bật mí 5 loại thuốc nuôi gà đá tốt nhất hiện nay

Dòng gà tre siêu đẹp – Gà Tân Châu

Một chú gà tre Tân Châu đẹp được các chuyên gia đá gà thomo đánh giá qua những đặc điểm như:

– Hình dáng cân đối, đẹp nhất là theo form dáng quả bầu hồ lô

– Gà có lông bờm dài và to phủ đi phần cổ và xuống than

– Có lông mã dài và rậm buông xuống đất

– Gà có long đuôi cong vút như hình cầu vồng, đuôi to sẽ được đánh giá cao hơn.

2. Gà tre Phoenix

Giống là này được lai tạo từ Đức, là một kết quả  hoàn hảo khi lai tạo giữa giống gà địa phương và giống gà Onagadori của Nhật. Đặc điểm của chú gà được thể hiện qua bộ lông đuôi cực dài và bắt mắt, nhiều chú có bộ lông lên đến 6m. Dòng gà tre này cũng yêu cầu về kỹ thuật nuôi cao, vì vậy nếu an hem nuôi thì đá gà thomo khuyên bạn nên tìm hiểu về kỹ thuật nuôi chi tiết.

3. Gà tre Onagadori

Đây là một dòng gà tre được xuất xứ từ Nhật Bản, nó được đánh giá khá cao và được coi là biểu tượng của đất nước mặt trời mọc. Đặc điểm nổi bật chỉ có ở gà Onagadori là có bộ lông mã và lông mọc không giới hạn.

Dòng gà có bộ lông đuôi mọc dài 
Dòng gà có bộ lông đuôi mọc dài

Nghĩa là đối với những chú gà trống được nuôi dưỡng tốt khi càng già thì lông đuôi mọc càng dài. Đặc điểm của dòng gà này là không thay lông trong suốt cuộc đời của mình.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách chữa bệnh EDS trên gà chuẩn nhất năm 2023

4. Gà tre Sumatra

Không quá nổi bật như những dòng gà tre khác mà đá gà thomo vừa chia sẻ. Nếu bạn biết đến dòng gà ác đen thì hình thể của gà tre Sumatra cũng như vậy. Nó sở hữu cho mình một vẻ đẹp riêng với gam màu đen từ đầu đến chân. Nếu bạn muốn tạo nên bộ bộ sưu tập các dòng gà tre đẹp thì không thể bỏ qua gà Sumatra này đâu nhé.

5. Gà tre đẹp Serama

Dòng gà này tuy không có bộ lông óng mượt, dài thướt tha như những dòng gà tre khác nhưng chúng lại có dáng vẻ rất oai vệ. Chúng có dáng đứng thẳng, ngực ưỡn về phía trước, kích thước của dòng gà tre này chỉ từ 5 đến 7 lạng. Đáng đứng ưỡn ngực được xuất hiện cả ở gà trống và gà mái. Nếu bạn đang tìm kiếm một dòng gà tre quý thì gà Serama là một gợi ý.

Dòng gà có vẻ oai phong, ngực ưỡn
Dòng gà có vẻ oai phong, ngực ưỡn

6. Gà Ohiki

Tiếp một giống gà tre nữa đến từ đất nước mặt trời mọc có hình dáng chân khá là ngắn. Dòng gà này được đánh giá cao bởi có vóc dáng to lớn cùng bộ lông dày và khá rậm. Phần lông đuôi cũng tinh tế và khá dài. Lông của gà tre gam chủ đạo màu tía và màu điều là nhiều nhất.

7. Gà tre Thái Lan

Dòng gà tre Thái Lan này theo như các chuyên gia nhà đá gà thomo biết thì chúng không quá nổi bật. Gà thường được dùng trong đá gà nhiều hơn là nuôi làm cảnh. Trọng lượng của gà tre Thái Lan chỉ từ 1kg đến 1,5kg.

Xem Thêm  Cách chăm sóc gà chọi con hiệu quả, chất lượng

Xét về vẻ đẹp và sự độc đáo thì gà tre Thái Lan không bằng những dòng gà khác. Tuy nhiên, nó cũng sở hữu cho mình một vẻ đẹp riêng là có đa dạng gam màu như tía, nhạn, điều, cườm số ít,…

8. Gà tre Bắc

Với nhiều anh em mê gà đá gà thomo thì đây là giống gà tre quen thuộc với người Bắc, bởi nó được nuôi chủ yếu ở phía Bắc của Việt Nam. Nhan sắc của chúng cũng được  xếp ở hạng bình thường giống như dòng gà tre Thái Lan.

Theo đá gà thomo tìm hiểu thì gà tre Bắc thường được các anh hội đam mê gà nuôi để chơi. Với dòng gà tre Bắc này thì cũng có máu chiến đấu nhưng vẫn thua dòng gà tre Thái Lan. Cũng có nhiều hộ gia đình lựa chọn nuôi gà tre Bắc để thịt vì dòng gà này có hàng lượng dinh dưỡng cao.

Nếu anh em vừa tham khảo bài viết mà đá gà thomo vừa chia sẻ chắc chắn anh em đã có thêm lượng kiến thức về các dòng gà tre đẹp trên thế giới. Bên cạnh đó cũng có thêm kiến thức về cách lựa chọn chọn được một chú gà đẹp. Cảm ơn tất cả anh em đã theo dõi bài viết mà đá gà thomo vừa chia sẻ. Đừng quên bỏ túi những mẹo nhỏ mà chúng tôi vừa chia sẻ nhé!