Giới thiệu về giống gà Mỹ công nghiệp phổ biến nhất ngày nay

0
519
Một số giống gà Mỹ công nghiệp được ưa chuộng
Một số giống gà Mỹ công nghiệp được ưa chuộng

Gà Mỹ công nghiệp đang trở thành một trong những loại gia cầm được ưa chuộng để nuôi thịt tại Việt Nam. Nhiều người chăn nuôi đã chọn lựa giống gà này nhằm tăng thêm nguồn thu nhập. Vậy giống gà Mỹ này có những đặc điểm gì đặc trưng? Hãy cùng dagathomo.app tìm hiểu tin tức thông qua bài viết dưới đây nhé!

Gà Mỹ công nghiệp là gì?

Như cái tên gợi nhớ thì giống gà ngoại này có bộ lông rực rỡ cùng với chiếc mào đỏ tươi sáng, tạo nên vẻ ngoài thu hút. Gà Mỹ công nghiệp thường được chọn để nuôi thịt bởi tốc độ tăng trọng nhanh chóng của chúng. Loài gà này rất phù hợp với mô hình nuôi trong chuồng trại hơn khi nuôi tự do trên vườn như các bạn thường thấy.

Gà Mỹ công nghiệp là gì?
Gà Mỹ công nghiệp là gì?

Đặc điểm nhận biết của giống gà Mỹ công nghiệp 

Mỗi giống gà đều cần được đánh giá từ hai khía cạnh khác nhau: ưu điểm và nhược điểm. Đối với giống gà này, chúng ta có thể nêu ra các điểm mạnh cũng như điểm yếu như sau:

Ưu điểm

 • Gà Mỹ công nghiệp có khả năng đạt trọng lượng nuôi nhanh chóng, giúp người chăn nuôi tối ưu hóa lợi nhuận. Thông thường, chỉ cần khoảng 40 – 45 ngày, gà Mỹ có thể đạt trọng lượng từ 2 đến 2.5kg, vượt trội hơn so với các giống gà công nghiệp khác.
 • Nếu không xuất chuồng kịp thời, sau khoảng 3 – 4 tháng thì giống gà Mỹ này có thể ngưng tăng trưởng trọng lượng. Có thể thấy, trọng lượng trung bình của gà mái khoảng từ 2.5 đến 3.5kg. Trong khi gà trống từ 3 đến 4.5kg. Tuy nhiên, nếu gà đạt trọng lượng từ 2.5kg trở lên mà vẫn không được xuất chuồng sớm thì việc bán gà sẽ gặp khó khăn do thịt gà trở nên già và dai hơn.
 • Đối với giống gà Mỹ công nghiệp thì mỗi kilogram thịt gà đòi hỏi khoảng 2kg thức ăn. Với thời gian nuôi chỉ từ 40 – 45 ngày, người chăn nuôi có thể tiết kiệm được khoảng 400 nghìn kilogram thức ăn cho mỗi triệu kilogram thịt gà Mỹ so với việc nuôi gà thông thường.
Xem Thêm  Gà há miệng thở dốc: Nguyên nhân và phương pháp điều trị hiệu quả

Nhược điểm

 • Giống gà này thích môi trường mát mẻ, do đó trang trại nuôi cần phải có hệ thống làm mát để duy trì điều kiện khí hậu ổn định. Mất điện chỉ trong vài tiếng cũng có thể gây tử vong hàng loạt, làm tăng chi phí nuôi gà do tốn nhiều điện.
 • Ngoài ra, giá thành nuôi gà Mỹ công nghiệp cũng bị ảnh hưởng bởi sự biến động của giống gà, thức ăn cùng với vaccine mà nhiều quốc gia đang chi phối. 
 • Dù có thời gian nuôi nhanh và xuất chuồng nhanh nhưng cũng cần đầu tư một cơ sở vật chất đắt đỏ. Vì vậy người chăn nuôi cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định nuôi loại gà này.
Đặc điểm nhận biết của giống gà Mỹ công nghiệp 
Đặc điểm nhận biết của giống gà Mỹ công nghiệp

Một số giống gà Mỹ công nghiệp được ưa chuộng

Những giống gà Mỹ công nghiệp thường được lựa chọn với các tiêu chí sau:

 • Hiệu suất cao: Các giống gà này thường có khả năng tăng trưởng nhanh, cung cấp lượng thịt lớn hoặc sản lượng trứng cao.
 • Sớm thành thục: Gà công nghiệp thường phát triển nhanh chóng, đạt trọng lượng hoặc khả năng đẻ trứng ở tuổi trưởng thành sớm.
 • Khả năng thích nghi: Một số giống gà có khả năng thích nghi tốt với điều kiện môi trường cũng như khí hậu. Giúp tối ưu hóa sự thích ứng với môi trường chăn nuôi.
 • Các hãng giống gà hàng đầu thế giới bao gồm Aviagen, Cobb-Vantress và Groupe Grimaud đã phát triển nhiều giống gà công nghiệp nổi tiếng. Trong đó có Aviagen được biết đến với các dòng gà Ross và Arbor Acres. Giống gà này xuất phát từ Mỹ, nổi tiếng với khả năng tăng trưởng nhanh với tỷ lệ sống cao. Ví dụ, giống gà AA có trọng lượng trung bình lúc 49 ngày tuổi đạt 2,5 kg với tỷ lệ sống đạt 92%.
Xem Thêm  Thuốc kích lông gà chọi và cách dùng chính xác nhất
Một số giống gà Mỹ công nghiệp được ưa chuộng
Một số giống gà Mỹ công nghiệp được ưa chuộng

Chi tiết cách chọn gà Mỹ công nghiệp

Bạn đang tìm kiếm thông tin về cách chọn gà Mỹ công nghiệp phù hợp nhất cho trang trại của mình? Trong bài viết này, dagathomo.app sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn chi tiết cùng tiêu chí quan trọng để lựa chọn giống gà Mỹ hiệu quả.

 • Trước tiên cũng như quan trọng nhất là phải xác định mục đích nuôi gà của bạn, liệu bạn muốn tập trung vào sản xuất thịt hay trứng. Sau đó, hãy xem xét về các yếu tố như tốc độ tăng trưởng, khả năng chịu nhiệt độ hay chi phí nuôi gà cùng sự phù hợp với điều kiện môi trường của bạn.
 • Ngoài ra, đừng quên kiểm tra nguồn gốc cũng như chất lượng của giống gà Mỹ mà bạn đang quan tâm. Hãy tìm hiểu về sự đáng tin cậy của nhà cung cấp, lịch sử về sức khỏe của giống gà. Cần có sự đánh giá từ những người chăn nuôi khác.
Chi tiết cách chọn gà Mỹ công nghiệp
Chi tiết cách chọn gà Mỹ công nghiệp

Bài viết trên dagathomo.app đã cung cấp đến bạn những thông tin quan trọng về gà Mỹ công nghiệp. Hy vọng nội dung này đã phần nào giúp bạn đưa ra sự quyết định phù hợp với mục đích của mình!