Gà đá nhanh mệt và cách khắc phục hiệu quả nhất

0
299
Một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng gà đá dễ mệt
Một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng gà đá dễ mệt

Khi tham gia chơi đá gà, bất kỳ một hiện tượng nào xảy ra cũng đều sẽ ảnh hưởng đến chiến kê, từ đó gây nên sự thay đổi về kết quả. Tình huống gà đá nhanh mệt là một trong số những trường hợp đó. Hãy cùng dagathomo tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình huống này ngay dưới bài viết này. 

Như thế nào là hiện tượng gà đá nhanh mệt? 

Những chú chiến kê được lựa chọn thi đấu đá gà đều là những con gà mạnh mẽ nhất và có sức chiến đấu tốt. Tuy vậy, xét cho cùng đây vẫn chỉ là những chú gà bình thường và sức chịu đựng là có giới hạn. Xuyên suốt một trận đấu căng thẳng và kéo dài, những chú gà phải thi đấu dưới áp lực cao về tinh thần lẫn thể chất. Từ đó sẽ gây nên những vấn đề về sức khỏe và xảy ra hiện tượng gà đá nhanh mệt. 

Xem Thêm  Giới thiệu về gà có 2 vảy phủ địa mà anh em sư kê nên biết
Hiện tượng gà đá nhanh mệt là như thế nào?
Hiện tượng gà đá nhanh mệt là như thế nào?

Tổng hợp nguyên nhân việc gà đá nhanh mệt

Hiện tượng này có thể đến từ những nguyên nhân khác nhau về vấn đề sức khỏe, cảm xúc,… Trong số đó, dagathomo đã tổng hợp lại một số những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng gà đá nhanh mệt. 

Thời gian thi đấu lâu với tần suất nhiều 

Một trận đấu đá gà thường phải kéo dài trong khoảng thời gian khá lâu. Có những trận đấu giữa những chú chiến kê mạnh thì thời gian đấu còn kéo dài hơn rất nhiều. Trong suốt khoảng thời gian thi đấu đó, các chú gà phải luôn giữ sự tập trung cao độ, căng thẳng. Nếu tần suất những trận đấu căng thẳng như vậy diễn ra thường xuyên sẽ khiến cho gà đá nhanh mệt. 

Mất nước và mất năng lượng trong quá trình thi đấu 

Khi thi đấu, gà tiêu tốn năng lượng và tiết ra mồ hôi rất nhiều. Việc thi đấu trong thời gian lâu mà không được bổ sung thêm nước và những chất điện giải khác sẽ khiến gà đá gặp tình trạng mất nước. 

Tình trạng này khiến cho gà đá cảm thấy mệt mỏi hơn và làm giảm hiệu suất thi đấu của mình. Vì vậy, việc giữ cân bằng nước và chất dinh dưỡng khi gà thi đấu là điều vô cùng quan trọng giúp cho các chú chiến kê của bạn có thể duy trì thể lực ở mức tốt nhất. 

Một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng gà đá dễ mệt
Một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng gà đá dễ mệt

Gà gặp chấn thương và áp lực lên cơ bắp 

Bất kỳ một trận đấu đá gà nào cũng đều mang tính cạnh tranh và thắng thua. Vì vậy, sẽ không thể tránh khỏi việc gặp chấn thương khi thi đấu. Ngoài ra, sự căng thẳng liên tục sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cơ bắp và xương của gà. Những vết thương sẽ khiến cho gà đá nhanh mệt và mất sức. Không chỉ vậy, nó còn ảnh hưởng đến khả năng di chuyển và chiến đấu của mỗi chú gà. 

Xem Thêm  Kỹ thuật nuôi gà đá chuyên nghiệp cần phải biết

Cách khắc phục hiệu quả tình huống gà đá nhanh mệt 

Để giảm thiểu những tình huống xấu xảy đến với chú gà của mình, cũng như gia tăng sức chiến đấu cho nó thì người nuôi cần phải lưu ý một số điều sau. Cùng dagathomo tìm hiểu chi tiết hơn ngay dưới đây. 

Tạo cho gà một môi trường sống thoải mái 

Yếu tố đầu tiên mà dagathomo muốn nhắc đến đó chính là môi trường sống. Một chiếc chuồng gà thoải mái và sạch sẽ có thể giúp cho chú gà của bạn phát triển tốt hơn. Việc xây dựng chuồng gà thích hợp và an toàn là điều vô cùng quan trọng. 

Hãy luôn đảm bảo rằng chiến kê của bạn được sống trong môi trường phát triển tốt nhất. Chuông gà phải có đủ không gian để gà có thể di chuyển và tập luyện hằng ngày. 

Tạo cho gà một môi trường sống thoải mái
Tạo cho gà một môi trường sống thoải mái

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho chiến kê 

Để tránh trường hợp gà đá nhanh mệt thì bạn cũng cần phải cung cấp cho gà tất cả những chất dinh dưỡng cần thiết. Chỉ có như vậy thì chú gà của bạn mới có thể trở nên khỏe mạnh. 

Bạn nên chuẩn bị những thức ăn giàu chất dinh dưỡng, protein, vitamin để bổ sung cho gà. Và nước sạch để giúp gà luôn nạp đủ nước cũng là một điều quan trọng không kém. 

Thiết lập chế độ rèn luyện hợp lý cho chiến kê của bạn 

Đối với gà đá, việc thiết kế một chế độ luyện tập thích hợp là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ tác động trực tiếp đến khả năng chiến đấu của các chiến kê. Rèn luyện chính là cách tốt nhất giúp tăng cường thể lực, sức chịu đựng và sức bền khi chơi đá gà. 

Xem Thêm  Gà Ai Cập lông vằn đen là gì? Quy trình chăm sóc chiến kê

Tuy nhiên, người nuôi gà cần phải đảm bảo cường độ tập luyện là vừa đủ, tránh trường hợp quá tải gây áp lực lên cơ bắp của gà. Hãy tạo ra một lịch trình tập với tần suất rèn luyện và biên độ nghỉ ngơi vừa đủ để những chú gà có thời gian hồi phục. 

Thiết lập chế độ luyện tập và thời gian nghỉ phù hợp
Thiết lập chế độ luyện tập và thời gian nghỉ phù hợp

Tình trạng gà đá nhanh mệt không phải tự dưng mà xuất hiện, nguyên nhân sẽ đến từ nhiều yếu tố khác nhau tác động vào những chú gà. Trong bài viết này, dagathomo đã tổng hợp đầy đủ những nguyên nhân, cũng như cách khắc phục tình trạng này. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn và giúp bạn chăm sóc chú gà của mình tốt hơn.