Gà đá bo lớn là gì? 4 kỹ thuật nuôi gà đá bo lớn nhanh lớn

0
271
Hướng dẫn 3 bước dagathomo.app cách nuôi gà đá bo lớn
Hướng dẫn 3 bước dagathomo.app cách nuôi gà đá bo lớn

Gà đá bo lớn được mọi người quan tâm đặc biệt liên quan đến cách nuôi và kỹ thuật cụ thể. Hiện có những vấn đề cần lưu ý về các quyết định nuôi sao cho gà nhanh lớn mà sức khỏe lại tốt. Câu hỏi đặt ra liên quan đến kỹ thuật nuôi gà đá bo lớn là gì sao cho chính xác nhất? Theo dõi dagathomo.app để giải đáp thắc mắc gà đá bo lớn là gì ngay bây giờ.

Gà đá bo lớn là gì?

Hiện nay, trò chơi chọi gà rất được mọi người quan tâm và theo dõi tìm hiểu gà đá bo lớn là gì? Đây là thuật ngữ chuyên dụng để sử dụng cho những môn chọi gà và nuôi gà đá thi đấu. Tuy nhiên, với những tân thủ mới bắt đầu thì không phải ai cũng biết cách nuôi gà để tăng bo, bổ sung năng lượng  hiệu quả nhất.

Theo đó, sư kê có thể hiểu đơn giản bo ở đây chính là khả năng về lực đá của gà. Gầ đá bo lớn có nghĩa là chiến kê sở hữu sức đá tốt, thao tác nhanh nhẹn. Từ đó gây ra khả năng sát thương cho đối thủ rất lớn. Đồng thời, gà trống nhanh chóng tới Pin ám chỉ cho việc chúng có thể trạng tốt và tinh thần phấn chấn nhất. Thể trạng và sức khỏe của gà đang ở mức tối đa và chính là thời kỳ đỉnh cao của gà chiến.

Xem Thêm  Bệnh cầu trùng ở gà và biện pháp xử lý triệt để
Gà đá Bo Lớn là gì?
Gà đá Bo Lớn là gì?

Hướng dẫn 3 bước dagathomo.app cách nuôi gà đá bo lớn là gì?

Không phải người tham gia gà chọi đều hiểu rõ cách nuôi để đạt được chú gà đá bo to khỏe. Quá trình lớn lên của chiến kê thành con gà trống tương đối phức tạp cụ thể 3 bước:

  • Bước 1: Chủ nuôi tập trung huấn luyện gà chọi Gà chọi chạy 2 vòng trên máy, tập 1 vòng khoảng 20 phút. Sau 10 ngày, sư kê tiếp tục cho gà tập đá ở hiệp 2 và thời gian tập cần tăng lên từ 30 đến 40 phút.
  • Bước 2: Giữ nguyên quy trình tập luyện như trên nhưng yêu cầu tăng thời gian tập là 25 phút và 45 phút. Ngoài ra, khoảng thời gian nghỉ ngơi của chiến kê sẽ kéo dài khoảng 2 tuần.
  • Bước 3: Đây là bước đầu trong quá trình huấn luyện khá nặng khi cường độ huấn luyện rất cao. Các coker tăng số lượng vòng tập từ 2 lên 4, mỗi hiệp sẽ có khoảng 4 hiệp. Giữa các hiệp cách nhau khoảng 25 ngày nên gà có thể bắn chân liên tục trong 7 phút. Sau đó cho gà tập liên tục 4 hiệp trong 40 phút rồi cho gà nghỉ 10 ngày. Cuối cùng, bạn nên cho gà nghỉ ngơi trong 1 tuần cuối  hoàn toàn rồi mới mang đi thi đấu.
Hướng dẫn 3 bước dagathomo.app cách nuôi gà đá bo lớn
Hướng dẫn 3 bước dagathomo.app cách nuôi gà đá bo lớn

Kỹ thuật nuôi hiệu quả cho gà đá bo lớn là gì?

Ngay cả gà thần trong truyền thuyết cũng cần học hỏi luyện tập để nâng cao kỹ năng chiến đấu. Vì vậy, động tác và phương pháp bóp chuẩn xác sẽ là nền tảng tốt nhất để xây dựng chú gà “bất khả chiến bại”. Theo dõi dagathomo.app để giải đáp cho câu hỏi kỹ thuật nuôi gà đá bo lớn là gì nào:

Xem Thêm  Tìm hiểu chi tiết kỹ thuật nuôi gà sao sinh sản

Bài tập sức mạnh

Sức mạnh và kỹ thuật đá gà không chỉ phụ thuộc cao độ mà còn dựa vào phần lớn các bài tập sức bền. Trong quá trình huấn luyện, các chú gà đá sẽ học hỏi kinh nghiệm để huấn luyện. Mình chỉ muốn cung cấp những bài tập cơ bản để những ai mới vào nghề trong đó có cách nuôi gà đá bo lớn là gì.

Bài tập sức mạnh
Bài tập sức mạnh

Vần hơi gà đá

Lồng Lồng được đánh giá là bài tập hiệu quả giúp chiến kê tăng sức chịu đựng. Qua đó giúp cho phần cơ đùi săn chắc và các khớp chân trở nên linh hoạt hơn đấy. Việc chạy lồng cũng giúp gà không đập nhanh lại tránh gặp tình trạng hụt hơi trong quá trình đua.

Tập vần giữa các con gà nên chuẩn bị trang bị dây quấn và những thiết bị bảo hộ băng bó để tránh làm hại lẫn nhau. Bạn cũng có thể cân nhắc thả 2 con gà để chúng tăng sức chiến đấu.

Bài tập vần gà với người bằng bài tập quay thóc rất hiệu quả giúp gà linh hoạt hơn khi thi đấu với đối thủ. Theo đó, sư kê sẽ cầm một lon thóc và nhử cho gà chạy theo vòng tròn. Sau đó cho chiến kê quay thóc khoảng 40 vòng mỗi ngày và quay vòng theo chiều đồng hồ 20 vòng và làm ngược 20 vòng.

Làn da dày, săn chắc ở gà 

Làn da của gà chọi yêu cầu phải thật dày, săn chắc mới chịu được những đòn lực của gà đối thủ. Theo đó, bạn cần hạn chế tối đa những tổn thương xảy ra trong quá trình thi đấu. 

Xem Thêm  Tổng hợp những loại thức ăn cho gà đá giúp chiến kê dẻo dai

Ngoài ra khi gà sở hữu màu da đỏ rực giúp làm tăng thêm vẻ đẹp cho gà chọi. Vì vậy, khi tìm hiểu cách nuôi gà đá bo lớn là gì thì nên cân nhắc thực hiện quy trình vào nghệ cho gà chọi chính xác để đạt hiệu quả tối ưu.

Làn da dày, săn chắc ở gà
Làn da dày, săn chắc ở gà

Kết luận

Như vậy, thông tin bài viết tại dagathomo.app đã lý giải chi tiết cho câu hỏi gà đá bo lớn là gì. Truy cập thêm tại bài viết để liên tục cập nhật nhiều tin tức cho chuyên mục Đá gà.