Gà có vảy Lạc Diệp tượng trưng cho đặc điểm chiến đấu nào?

0
191
Nhận biết gà thông qua vảy ở chân
Nhận biết gà thông qua vảy ở chân

Trong đá gà, anh em có nhiều kinh nghiệm sẽ biết cách dựa vào lớp vảy ở chân gà để phán đoán một số khả năng trong chiến đấu của chúng. Gà có vảy Lạc Diệp cũng không nằm ngoại lệ, nó sẽ có một vài thế mạnh trong các trận chiến mà những chú gà khác không có. Để biết thêm chi tiết về loại vảy Lạc Diệp ở chân gà, mời anh em đọc bài viết dưới đây của dagathomo.app.

Sơ lược về cách nhìn gà thông qua vảy chân

Trong quá trình chăm sóc gà chọi lâu năm, các chuyên gia đã rút ra nhiều kết luận về khả năng cũng như sức chiến đấu của mỗi chú gà thông qua lớp vảy mà chúng sở hữu. Thường thì chân của chúng sẽ mang một số đặc trưng nhất định và vảy thì sẽ không thể hoàn toàn giống nhau. Đây có thể xem là một trong những đặc điểm khá tương đồng với vân tay ở người.

Nhận biết gà thông qua vảy ở chân
Nhận biết gà thông qua vảy ở chân

Hiện nay, các nhà khoa học và chuyên gia tại dagathomo.app đã nghiên cứu và bắt gặp được khoản gần một trăm loại vảy chân khác nhau. Trong đó, một trong những loại được khá nhiều người quan tâm là gà có vảy Lạc Diệp. Vậy, gà có vảy Lạc Diệp mang những đặc trưng riêng nào mà những chú chiến kê khác không có, mời anh em tham khảo tiếp các phần tiếp theo nhé.

Xem Thêm  Bệnh newcastle là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và biện pháp phòng bệnh

Cách nhận biết gà có vảy Lạc Diệp

Bởi vì hình dạng vảy ở chân gà thường khá giống nhau nên không phải ai cũng có thể dễ dàng phân biệt được. Để có thể biết được mình có đang sở hữu một chú gà có vảy Lạc Diệp hay không, anh em có thể xem qua một vài đặc điểm như sau.

Cách nhận biết 

Thường thì vảy Lạc Diệp sẽ đi cùng với loại vảy Liệt Bái. Có nghĩa là với những chú gà sở hữu loại vảy Lạc Diệp cũng sẽ có vảy Liệt Bái ở chân. Đặc điểm nhận dạng của chiếc vảy Liệt Bái ở chân gà chính là những đốm nhỏ ở đầu vảy và nằm trên ngón chân giữa của gà.

Cách nhận biết gà có vảy Lạc Diệp
Cách nhận biết gà có vảy Lạc Diệp

Sau khi đã tìm thấy được chúng, bạn tiếp tục quan sát thật kỹ, nếu như gần vảy Liệt Bái có thêm một chiếc vảy nhỏ cùng nằm trên ngón giữa thì đó chính là gà có vảy Lạc Diệp.

Gà có vảy Lạc Diệp và khả năng chiến đấu

Thường thì việc dựa vào các loại vảy chân để đánh giá về các chiêu thức chiến đấu cũng như độ lỳ đòn của gà chọi đã không còn xa lại gì với những anh em có kinh nghiệm. Đối với một chú gà có vảy Lạc Diệp thì sức chiến đấu khá là đáng kể với nhiều đòn rất hiểm. Chúng được đáng giá là những chú chiến kê có khả năng loại bỏ đối thủ ngay từ hiệp đầu tiên.

Xem Thêm  Thuốc đặc trị hen khẹc ở gà: Bảo vệ sức khỏe cho đàn gà của bạn
Khả năng của gà có vảy Lạc Diệp
Khả năng của gà có vảy Lạc Diệp

Ngoài ra, với việc cùng sở hữu thêm vảy Liệt Bái thì chúng lại được dagathomo.app đánh giá càng cao hơn. Những chú gà này còn mang trong mình một uy thế lẫy lừng và khá lỳ đòn, từ đó có thể khiến cho đối thủ khiếp sợ. Ngoài ra, nhwuxng chú chiến kê này cũng nổi tiếng với việc chuyển bại thành thắng.

Một số kiểu vảy chân phổ biến khác ở gà

Ngoài gà có vảy Lạc Diệp ra thì còn có vô vàng những kiểu khác mà sức chiến đấu cũng được xếp ở mức nguy hiểm. Cùng dagathomo.app điểm qua một vài kiểu vảy chân được nhiều người quan tâm nhé.

Một số kiểu vảy chân khác ở gà
Một số kiểu vảy chân khác ở gà
  • Vảy Án Thiên: Vảy này sẽ có ba loại tùy thuộc vào vị trí cách gối của gà, là một chiếc vảy khá lớn. Những chú gà này rất giỏi né đòn nhưng khi ra đòn thì lại rất chính xác.
  • Vảy Phủ Địa: Đây cũng là một loại vảy lớn ở chân gà nhưng nằm ở vị trí dưới cựa gà. Đây là loại gà được nhiều anh em tìm kiếm vì khả năng chiến đấu khá giỏi.
  • Vảy Khai Tiền: Loại  vảy này có thể nằm dưới hoặc trên cựa gà, tuy nhiên vì thường đây là những chú gà đã già nên khả năng chiến đấu không còn tốt nữa.
  • Vảy Ngậm Thẻ: Nếu như hai hàng vảy đang đều mà có một chiếc chen ngang vào thì gà đó có vảy Ngậm Thẻ, Gà này thường ra đòn không chính xác, không biết nhắm vào mục tiêu cụ thể.
  • Vảy Khai Vương: Nếu gà có bốn chiếc vảy dính vào nhau vào sắp xếp tạo thành hình chữ Vương thì chúng là những chú gà có vảy Khai Vương. Đây là loại gà có các chiến thuật đá khá tốt và được xem như một vị vua trong làng đá gà.
Xem Thêm  Bật mí loại gà có vảy dặm ở ngón chúa được yêu thích nhất

Kết luận

Gà có vảy Lạc Diệp xưa nay vẫn luôn nổi tiếng với sức chiến đấu cực kỳ đỉnh cao. Bài viết trên của dagathomo.app đã cung cấp đầy đủ cho anh em về loại gà chiến này, anh em có thể đọc qua để có thêm kinh nghiệm trong việc tìm gà đá thông qua vảy của chúng.