Gà chọi đá 3 hồ nghỉ mấy ngày và hướng dẫn cách nuôi tốt nhất

0
241
Liên tục kiểm tra sức khỏe chiến kê của bạn
Liên tục kiểm tra sức khỏe chiến kê của bạn

Bạn là một người đam mê gà chọi chiến thì hẳn không còn xa lạ với việc gà chọi đá 3 hồ nghỉ mấy ngày. Đây là một trong những cách nuôi được người chơi áp dụng nhiều nhất nhằm đánh bại mọi chú chiến kê trên trận đấu. Hôm nay, hãy cùng dagathomo.app tìm hiểu về cách nuôi và những kinh nghiệm liên quan cần thiết. 

Khái niệm gà chọi đá 3 hồ nghỉ mấy ngày nghĩa là gì? 

Gà chọi đá 3 hồ nghỉ mấy ngày là một trong những cách vần gà được nhiều sư kê áp dụng trong khi thi đấu. Với cách này thì những chú chiến kê sẽ được thi đấu trong 3 hồ, sau đó sẽ được nghỉ ngơi trong liên tục 9 ngày để hồi phục sức khỏe sau đó chiến đấu tiếp. Cách làm này giúp gà chọi đảm bảo sức khỏe của mình, tăng khả năng chiến đấu với những chú gà dũng mãnh khác. Đồng thời còn giúp tăng tỷ lệ chính xác khi tung ra đòn hiểm trong những trận đấu sắp tới. 

Xem Thêm  Cách trị gá đá bị hóc hiệu quả từ những cao thủ dân gian

Trong thời gian nghỉ ngơi 9 ngày này thì các chú gà không được vần gà hay có bất kỳ trận đấu nào khác. Thời điểm này các sư kê phải đảm bảo gà luôn được tập luyện chạy bộ trong lòng để duy trì sức khỏe và sức bền. Ngoài ra, việc bổ sung thuốc bổ cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết trong thời gian cũng vô cùng quan trọng. 

Khái niệm gà chọi đá 3 hồ nghỉ mấy ngày 
Khái niệm gà chọi đá 3 hồ nghỉ mấy ngày

Tại sao các sư kê nên để gà chọi đá 3 hồ rồi nghỉ ngơi? 

Chắc chắn phương pháp này phải mang lại hiệu quả nhất định thì các sư kê mới áp dụng gà chọi đá 3 hồ nghỉ mấy ngày. Dưới đây, dagathomo.app sẽ liệt kê một số lợi ích từ việc áp dụng cách thức này. 

  • Việc nghỉ ngơi trong khoảng thời gian 9 ngày sau khi đá 3 hồ sẽ giúp gà chọi hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn, nước uống và thuốc bổ tốt hơn rất nhiều so với bình thường. Nhờ đó mà gà sẽ tăng sức mạnh thể chất và khả năng chịu đựng. 
  • Thời gian nghỉ này sẽ giúp chiến kê tái tạo lại những mô cơ bắp và xương đã bị thương tổn trong những trận đánh trước đó. Chính điều này sẽ giúp cho gà tránh được việc bị thương ngày càng nghiêm trọng hơn. 
  • Nghỉ ngơi giúp gà loại bỏ được những chất độc hại tích tụ bên trong cơ thể và thanh lọc những chất thải đó. Điều này giúp cho những bộ phận như gan và thận của gà phòng ngừa được các bệnh nhiễm trùng. 
  • Phương pháp gà chọi đá 3 hồ nghỉ mấy ngày còn giúp chiến kê giữ được sự sung sức vốn có của mình. Gà chọi trở nên ham muốn chiến đấu hơn, sung mãn hơn và tăng tỷ lệ sát thương khi tung ra các đòn hiểm trong trận đấu. 
  • Thời gian nghỉ này cũng là lúc các sư kê giúp đỡ chú gà của mình thích nghi với nhiều môi trường thi đấu khác nhau từ sân cát, sân cỏ đến sân bùn. Nhờ đó mà gà sẽ không còn bị bỡ ngỡ lúc thi đấu. 
Xem Thêm  Tìm Hiểu Kỹ Thuật Nuôi Gà Nhốt Chuồng Hiệu Quả Cực Cao
Lợi ích từ việc gà chọi đá 3 hồ nghỉ mấy ngày
Lợi ích từ việc gà chọi đá 3 hồ nghỉ mấy ngày

Kinh nghiệm lựa chọn các dòng gà đá chọi chiến phù hợp đá 3 hồ 

Mỗi cách đánh khác nhau sẽ áp dụng cho mỗi loại gà chọi chiến khác nhau, với cách chơi đá 3 hồ cũng vậy. Nhằm giúp đỡ bạn tìm ra những giống gà có thể áp dụng gà chọi đá 3 hồ nghỉ mấy ngày thì dagathomo.app đã tổng hợp một số mẹo lựa chọn ngay dưới đây. 

Lựa chọn giống gà có gen di truyền tốt từ cha mẹ của mình 

Gen di truyền là một trong những yếu tố khách quan tác động đến việc một chú gà chọi chiến sẽ có những điểm mạnh ra sao. Việc lựa chọn một chú chiến kê với dòng dõi tốt sẽ luôn là một sự lựa chọn chính xác. Những chú gà này thường sẽ nhận được phẩm chất chiến đấu từ chính người cha mẹ anh dũng của mình. 

Chọn gà chọi có dòng dõi tốt
Chọn gà chọi có dòng dõi tốt

Chăm sóc gà kỹ lưỡng khi áp dụng cách gà chọi đá 3 hồ nghỉ mấy ngày 

Việc chăm sóc chú gà chọi của mình xuyên suốt thời gian thi đấu là điều quan trọng nhất, là yếu tố quyết định đến kết quả trận đấu sắp tới. Khi chăm sóc cho chiến kê, sư kê cần lưu ý bổ sung nguồn thức ăn và nước uống sạch sẽ, lành mạnh. Ngoài ra, cần cung cấp những chất dinh dưỡng khác như thuốc bổ để tăng cường sức mạnh cho gà. 

Liên tục kiểm tra và cập nhật tình hình sức khỏe của gà 

Khi áp dụng cách đánh gà chọi đá 3 hồ nghỉ mấy ngày thì dagathomo.app khuyên bạn cần đảm bảo chiến kê nhà mình luôn đạt tình trạng sức khỏe tốt nhất. Vậy nên việc thường xuyên kiểm tra sức khỏe trước và sau trận đấu là điều vô cùng quan trọng. Chỉ khi thật sự quan tâm và liên tục theo dõi thì bạn mới có thể nhanh chóng phát hiện những vết thương của gà và kịp thời điều trị. 

Xem Thêm  Gà Ai Cập lông trắng siêu trứng và quý hiếm
Liên tục kiểm tra sức khỏe chiến kê của bạn
Liên tục kiểm tra sức khỏe chiến kê của bạn

Gà chọi đá 3 hồ nghỉ mấy ngày là một phương pháp nuôi gà chọi vô cùng hiệu quả đã được nhiều sư kê áp dụng. Hy vọng những thông tin dagathomo.app chia sẻ ở đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc áp dụng cách thức này.