Cách vần gà to và những thông tin cần biết

0
242
Đảm bảo gà đang có sức khỏe tốt trước khi tiến hành vần gà chọi
Đảm bảo gà đang có sức khỏe tốt trước khi tiến hành vần gà chọi

Đối với bộ môn gà chọi, việc học cách vần gà để chiến kê của bạn trở nên mạnh mẽ hơn là điều vô cùng quan trọng. Bạn là một người hâm mộ và đang muốn tìm cách vần gà to mà vẫn đang loay hoay. Bài viết dưới đây của dagathomo.app sẽ giúp bạn giải đáp những thông tin liên quan mà bạn cần biết để có thể vần gà tốt hơn. 

Định nghĩa cách vần gà to là như thế nào? 

Gà chọi là một vật nuôi để chiến đấu với mục đích giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuy vậy, việc mong muốn sở hữu cho mình một chú chiến kê mạnh mẽ là điều mà bất kỳ sư kê nào cũng mong muốn. 

Và một trong những cách được nhiều sư kê áp dụng nhất nằm nâng cao sức chiến đấu của gà chính là cách vần gà to. Đối với cách vần gà này thì bạn có thể áp dụng theo nhiều hình thức khác nhau như vần gà chọi vụ lông 1 hay vần gà chọi chiến vào kỳ đòn thứ 2,…. Mỗi kỹ thuật sẽ mang lại hiệu quả khác nhau tùy thuộc vào trận đấu mà bạn tham dự tại dagathomo.app. 

Xem Thêm  Lông bờm gà bị xoăn không thẳng và 3 thức cách giải quyết 
Khái niệm cách vần gà to
Khái niệm cách vần gà to

Khi sử dụng cách vần gà to thì chiến kê cần lưu ý đến những điều gì? 

Nếu muốn áp dụng cách làm này cho chú gà của mình thì các sư kê cũng cần đảm bảo một số yếu tố để giúp cho kỹ thuật vần gà tốt hơn và mang lại hiệu quả cao hơn. Dưới đây, dagathomo.app đã tổng hợp giúp bạn. 

Sư kê phải đảm bảo gà đang có tình trạng sức khỏe tốt 

Trước khi bắt đầu áp dụng cách vần gà to thì các sư kê phải đảm bảo chú gà đang có trạng thái sức khỏe tốt nhất. Chỉ có như thế thì những chú chiến kê mới có thể chịu đựng được sự khắc nghiệt trong từng bài tập xuyên suốt quá trình vần gà chọi. 

Bạn nên tránh khi gà đang bị ốm hoặc vừa mới ốm dậy mà dùng kỹ thuật này thì sẽ không đạt được hiệu quả mong đợi. Trong những trường hợp xấu thì chiến kê có thể sẽ chịu những ảnh hưởng xấu nếu tập luyện trong tình trạng yếu ớt như vậy. 

Đảm bảo gà đang có sức khỏe tốt trước khi tiến hành vần gà chọi
Đảm bảo gà đang có sức khỏe tốt trước khi tiến hành vần gà chọi

Không được phép cho gà ăn uống bất cứ cái gì trước khi vần 

Để đảm bảo áp dụng cách vần gà chọi đúng cách thì dagathomo.app khuyên bạn rằng trước khi vần gà chọi không để cho những chú gà ăn uống món gì hoặc tránh trường hợp ăn quá no. Những điều nhỏ nhặt như thế này nhưng có khả năng sẽ ảnh hưởng đến việc vần gà gọi cũng như tốc độ đánh đòn trong trận đấu của các chiến kê. 

Xem Thêm  Cách trị bệnh nấm họng ở gà chọi từ chuyên gia dagathomo

Dùng cách vần gà to sau khi gà đã được rửa sạch và vỗ dãi 

Với cách vần gà chọi này thì khâu vệ sinh cho gà phải đặc biệt được chú trọng. Điều này giúp cho gà tránh bị mốc và sẽ giúp cho da của gà không bị hen. Vì vậy, dù có bận rộn đến đâu thì các sư kê cũng cần phải đảm bảo lau chùi sạch sẽ cho chú gà của mình. 

Vần gà sau khi đã được vệ sinh và vỗ dãi
Vần gà sau khi đã được vệ sinh và vỗ dãi

Phơi gà dưới ánh nắng giúp lông mau khô hơn 

Việc làm khô lông gà sau khi trải qua quá trình vần gà to cũng nên được để ý và chú trọng. Nhờ làm khô lông mà cơ thể của gà cũng sẽ trở nên nhẹ nhàng và hoạt động linh hoạt hơn. Cách tốt nhất để giúp lông gà không bị ướt và được khô nhanh chóng chính là đem các chú gà đi phơi dưới ánh nắng. 

Các sư kê lưu ý chỉ phơi gà trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút là đủ, không nên phơi lâu thêm. Và phải đảm bảo lông gà được khô hoàn toàn tránh tình trạng bị mốc sẽ gây nên ảnh hưởng không tốt với sức khỏe của gà. 

Sau khi dùng cách vần gà to thì nên cho gà ăn nhẹ 

Bởi vì trước khi tiến hành cách vần gà chọi này các chú gà không được phép ăn. Nên sau khi hoàn thành xong việc rèn luyện thì nên cho gà ăn nhẹ một số thứ. Lưu ý tránh sử dụng những thức ăn khiến gà khó tiêu hoặc có mùi tanh. Bạn có thể dùng những loại rau hoặc giá đỗ để giúp gà dễ tiêu hóa hơn. 

Xem Thêm  Mách Sư Kê 4 Mô Hình Nuôi Gà Chọi Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Đặc biệt trong khoảng thời gian nghỉ giải lao nên cho gà ăn nhiều hơn một chút để nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Đảm bảo các chú gà được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất như sâu bọ, thịt,…. 

Cho gà ăn nhẹ sau khi rèn luyện vần gà xong
Cho gà ăn nhẹ sau khi rèn luyện vần gà xong

Tuân thủ thực hiện lịch vần gà phù hợp 

Không phải lúc nào các sư kê cũng có thể áp dụng cách vần gà to để rèn luyện mà cũng cần chú ý đến tình trạng của gà, sức khỏe của chiến kê. Chỉ như vậy mới giúp đảm bảo gà luôn ở trong tình trạng tốt nhất. Tránh xảy ra trường hợp đốt cháy giai đoạn gây ảnh hưởng xấu đến thể chất của gà. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách vần gà to đã được dagathomo.app tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích đối với các sư kê.