Cách nuôi gà đá mau sung hiệu quả theo chuyên gia

0
332
Cách nuôi gà đá mau sung
Gà trống nên được đặt cùng chuồng để gia tăng sự cạnh tranh

Để sở hữu một chú gà đủ mạnh để mang về chiến thắng trong các cuộc chiến, bạn cần phải tìm hiểu về cách nuôi gà đá mau sung và chăm chút từng chi tiết nhỏ trong quá trình gà được nuôi dưỡng và phát triển. Việc này giúp bạn bắt kịp với sự phát triển và yêu cầu cao của thị trường đá gà Campuchia.

Cách nuôi gà đá mau sung
Gà đá mau sung hay không phụ thuộc vào cách nuôi và chăm sóc

Quan tâm chế độ ăn mỗi ngày

Cách nuôi gà đá mau sung là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Đây cũng là chủ đề được bàn luận sôi nổi trên khắp các diễn đàn liên quan đến đấu gà. Để đạt được hiệu quả cao, bạn cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố. Trong đó, chế độ ăn sẽ là vấn đề không thể bỏ qua.

Thực tế, việc chuẩn bị và tìm kiếm thức ăn phù hợp cho gà chiến không quá khó khăn và phức tạp. Gà có thể bổ sung trực tiếp chất dinh dưỡng từ nhiều loại thực phẩm khác nhau. Nhìn chung, thức ăn tự sản xuất, đảm bảo an toàn, vệ sinh và dễ tiêu hóa là sự lựa chọn ưu tiên.

Thức ăn nên sử dụng

Một số loại ăn phù hợp và khiến cách nuôi gà đá mau sung hiệu quả hơn phải kể đến:

  • Các loại rau: Rau là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn của bất kỳ con vật nào. Phần rau xanh sẽ giúp bổ sung vitamin, chất xơ, khoáng chất cần thiết để sức đề kháng của gà được tăng cao. Nhờ đó, gà sẽ không bị mắc các bệnh lặt vặt gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển.
  • Các loại protein từ động vật: Một sự lựa chọn trong chế độ ăn phải kể đến như tôm tép, sâu, trạch, giun đất,… Đây là loại thức ăn cung cấp lượng protein cần thiết cho thể trạng gà thêm khỏe mạnh, dồi dào sung mãn.
  • Thực phẩm bổ sung: Ngoài hai thực phẩm chính, bạn có thể sử dụng thêm một số loại thuốc bổ cho gà hay một vài nguyên liệu như tỏi, gừng để làm ấm cơ thể và tăng cường hệ tiêu hóa vào mùa lạnh.
Xem Thêm  Cách chữa gà không chịu ăn đảm bảo hiệu quả 100%

Nhìn chung, việc lựa chọn thức ăn cùng liều lượng như thế nào phụ thuộc vào từng loại gà và thể trạng của chúng. Nếu gà gặp biểu hiện bất thường trong ăn uống, hãy ngay lập tức liên hệ với người có chuyên môn để kịp xử lý.

Cách nuôi gà đá mau sung
Lựa chọn thức ăn đóng vai trò quan trọng

Thời gian cho ăn phù hợp

Thông thường, mọi người sẽ chủ quan và bỏ qua vấn đề này. Tuy nhiên, thời gian cho gà ăn sẽ quyết định trực tiếp đến hiệu quả phát triển của mỗi chú gà. Cách chúng hấp thụ chất dinh dưỡng cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố này.

Thông thường, bạn nên cung cấp đủ nguồn thức ăn vào buổi sáng để gà có đầy đủ năng lượng để chuyển hóa, hoạt động và phát triển cả ngày.

Chế độ tập luyện khoa học cho gà

Bên cạnh chế độ ăn thì tập luyện đóng vai trò quyết định đến 50% còn lại về hiệu quả trong cách nuôi gà đá mau sung. Chế độ tập luyện cần phải được xây dựng bài bản, khoa học.

Gia tăng tính cạnh tranh

Gia tăng tính cạnh tranh là một trong những cách nuôi gà đá mau sung cần sử dụng đầu tiên. Người chơi nên khơi dậy khả năng chiến đấu của gà trống bằng cách nhốt chúng cùng với đối thủ tương đương.

Bản năng của gà khi đó sẽ trực tiếp chiến đấu để dành chiến thắng. Nhờ vậy, gà cũng trở nên sung hơn.

Xem Thêm  Vảy gà dặm đầu hổ - Cách lựa chọn và chăm sóc đúng cách
Cách nuôi gà đá mau sung
Gà trống nên được đặt cùng chuồng để gia tăng sự cạnh tranh

Tuy nhiên, phương pháp này sẽ thực sự tác dụng nếu như bạn biết cách lựa chọn hai gà chiến phù hợp và tương đương nhau về thể trạng, cân nặng. Việc quá chênh lệch có thể khiến gà nhỏ gặp tổn thương và giảm hiệu suất tập luyện.

Nhốt cùng với gà mái

Có thể bạn chưa biết, việc nhốt gà trống cùng gà mái cũng là một trong những cách nuôi gà đá mau sung khá đơn giản và được áp dụng hiệu quả. Trước gà mái, gà trống sẽ cần thể hiện vẻ uy nghi và bản lĩnh của mình.

Đó là lý do nhốt gà trống cùng 2-3 chú gà mái sẽ khiến tinh thần chiến đấu của gà mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Rèn luyện vần đòn thường xuyên

Cách nuôi gà đá mau sung nhất chính là đưa gà chiến vào chế độ rèn luyện về cả kỹ thuật và thể lực cần thiết. Việc đưa chúng vào khuôn khổ sẽ giúp cho gà trở nên cứng cáp, mạnh bạo và điêu luyện hơn. Đặc biệt với những đối tượng sắp tham gia các giải đá gà thì điều này lại càng cần thiết.
Vần đòn chính là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng nhất cho gà chiến của mình. Vần đòn khiến gà thêm khỏe mạnh và có tinh thần chiến đấu. Ba cách vần đòn phổ biến nhất phải đề cập đến chính là:

  • Người chơi cột chân gà lại chỉ để gà sử dụng mỏ để chiến đấu
  • Bạn có thể tập luyện hàng ngày cùng chú gà để rèn luyện tinh thần chiến đấu.
  • Hai chú gà chiến có thể được nhốt vào cùng một khu vực để chạy đuổi nhau nâng cao thể lực.
Xem Thêm  Tìm Hiểu Kỹ Thuật Nuôi Gà Nhốt Chuồng Hiệu Quả Cực Cao
Cách nuôi gà đá mau sung
Gà cần được rèn luyện thường xuyên

Việc áp dụng và huấn luyện vần đòn không nên được sử dụng khi gà còn quá nhỏ hoặc không đủ sức khỏe. Việc này không những không giúp ích cho gà trong việc cải thiện khả năng chiến đấu mà đôi khi còn ảnh hưởng đến tình trạng thể chất khiến gà suy yếu.

Một vài lưu ý trong bài viết sẽ mang đến sự hữu ích trong cách nuôi gà đá mau sung. Hãy chuẩn bị trang bị thật kỹ các kiến thức về gà chiến cũng như cách chăm sóc chúng để thu về những chiến thắng và giải thưởng hấp dẫn trong chọi gà.

>>>>>>>>>>>>>>>Xem thêm: Cách nhận biết và chữa trị bệnh đường ruột ở gà