Cách nuôi gà đá không bị hốc hiệu quả mà sư kê nào cũng cần biết

0
301
Việc chưa rèn luyện kỹ trước thi đấu sẽ khiến gà bị hốc
Việc chưa rèn luyện kỹ trước thi đấu sẽ khiến gà bị hốc

Tình trạng gà đá bị hốc là vô cùng phổ biến trong những cuộc chọi gà. Điều này thường sẽ khiến cho các sư kê vô cùng lo lắng và hoảng loạn khi nó xảy ra. Vậy nên việc tìm ra cách nuôi gà đá không bị hốc là điều mà mỗi sư kê nào cũng quan tâm hơn cả. Hãy cùng dagathomo.app tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm ra phương pháp hiệu quả nhất. 

Nguyên nhân khiến cho gà đá bị hốc 

Để tìm ra cách nuôi gà đá không bị hốc thì trước tiên ta phải biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Có thể tác động từ những vật thể lạ hay từ môi trường xung quanh. Dưới đây, dagathomo.app đã tổng hợp một số lý do phổ biến khiến gà đá bị hốc. 

Gà đá bị hốc vì mắc những dị vật, vật thể lạ nơi cổ họng 

Khi tìm hiểu về những phương pháp, cách nuôi gà đá không bị hốc thì ta sẽ thường được nghe đề cập đến cách lấy dị vật tự cổ họng của gà. Bởi lẽ một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng này chính là gà bị mắc kẹt vật thể lạ tại cổ họng của mình. 

Xem Thêm  Thuốc đặc trị hen khẹc ở gà: Bảo vệ sức khỏe cho đàn gà của bạn

Theo dagathomo.app, một số dị vật dễ khiến gà bị hốc có thể kể đến như: thức ăn, lông gà rụng, đờm,… Những thứ này khiến cho gà cảm thấy khó chịu và thường xuyên phải vùng vẫy để có thể loại bỏ. Thậm chí, chúng còn cố gắng ho thật mạnh để những vật này có thể thoát ra ngoài. 

Một số nguyên nhân dẫn đến việc gà đá bị hốc
Một số nguyên nhân dẫn đến việc gà đá bị hốc

Chiến kê bị hốc vì chưa được rèn luyện kỹ lưỡng 

Khi tham gia các trận thi đấu gà chọi thì sẽ khiến cho sức khỏe và thể lực của gà bị hao hụt rất nhanh. Lý do là vì việc tung ra những đòn đánh gây sát thương cho đối thủ và di chuyển không ngừng khiến gà bị trống hơi và dẫn đến tình trạng cạn oxi. Chính điều này sẽ khiến chiến kê phải dùng cả miệng để thở và gây nên việc bị hốc. 

Sự việc này xảy ra nguyên nhân đối với những chú chiến kê không có sự rèn luyện kỹ lưỡng trước trận đấu. Khi không được sư kê tập luyện bài bản và dạy cho những cách chiến đấu thì gà sẽ nhanh chóng bị đuối sức và thấm mệt. 

Việc chưa rèn luyện kỹ trước thi đấu sẽ khiến gà bị hốc
Việc chưa rèn luyện kỹ trước thi đấu sẽ khiến gà bị hốc

Cách nuôi gà đá không bị hốc từ những phương pháp hiệu quả 

Tình trạng gà đá bị hốc không phải là hiếm gặp trong những trận đấu. Vậy nên, những sư kê lão luyện cũng đã tìm ra một số cách nuôi gà đá không bị hốc từ chính những nguyên nhân trên. Hãy cùng dagathomo.app tìm hiểu về những phương pháp này. 

Xem Thêm  Kỹ thuật nuôi gà chọi đúng chuẩn cho người mới

Tập trung rèn luyện thể lực và kinh nghiệm thi đấu cho chiến kê 

Như đã giới thiệu ở trên thì một trong số những nguyên nhân khiến cho gà đá bị hốc nhiều nhất chính là vì thiếu sự rèn luyện về thể lực cũng như kinh nghiệm ra đòn. Chính vì vậy, cách nuôi gà đá không bị hốc tốt nhất là các sư kê cần tập trung tăng cường những bài tập sức mạnh cho chú gà của mình. 

Việc làm này không chỉ giúp gà phát triển về thể lực, cơ bắp mà còn giúp gà tránh bị hốc trong xuyên suốt quá trình thi đấu. Một số những bài tập mà bạn có thể áp dụng cho chiến kê của mình có thể kể đến như phương pháp chạy lồng, đeo tạ vào chân hay đá gà giả cũng đều cực kỳ hiệu quả. 

Rèn luyện thể lực và kinh nghiệm chiến đấu cho gà
Rèn luyện thể lực và kinh nghiệm chiến đấu cho gà

Cách nuôi gà đá không bị hốc thông qua nguồn dinh dưỡng và môi trường của gà 

Ngoại trừ tập luyện thì việc đảm bảo nguồn cung chất dinh dưỡng cho gà phải luôn là những thực phẩm tốt nhất để gà tăng cơ bắp, nâng cao sự rắn chắc của xương,… Cách nuôi gà đá không bị hốc này sẽ khiến chiến kê của bạn khỏe mạnh hơn hẳn và ít xảy ra bệnh tật hay gặp tình trạng bị hốc. 

Môi trường xung quanh của gà cũng cần được vệ sinh một cách sạch sẽ và bảo đảm gà có thể sinh hoạt thoải mái. Các sư kê cũng nên phun những loại khử khuẩn theo thời gian định kỳ để phòng ngừa sự phát triển của những sinh vật gây bệnh cho gà. 

Xem Thêm  casinomcw - Tìm hiểu luật đá gà miền Nam chuẩn nhất
Cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ để gà không bị hốc
Cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ để gà không bị hốc

Khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo gà vẫn khỏe mạnh 

Nếu bạn đã áp dụng những cách nuôi gà đá không bị hốc này rồi mà chiến kê của bạn vẫn gặp tình trạng hốc thì bạn nên chủ động khám sức khỏe của gà. Lúc này, có thể chú gà của bạn đang mắc phải các bệnh về đường hô hấp. 

Ngoài ra, ngay từ khi gà còn nhỏ sư kê cũng nên đưa gà đi tiêm vacxin phòng bệnh. Và sau khi gà thi đấu xong hãy vỗ những dãi gà cũng như lông gà bị mắc bên trong. 

Trên đây là những chia sẻ của dagathomo.app về cách nuôi gà đá không bị hốc. Hy vọng những thông tin này sẽ bổ ích đối với các sư kê trong việc nuôi gà chọi sắp tới.