Gà đá bo là gì và cách nuôi gà đá bo lớn nhanh, khỏe mạnh

0
407
Gà đá bo là loại gà rất được quan tâm chăm sóc trong cuộc sống hàng ngày
Gà đá bo là loại gà rất được quan tâm chăm sóc trong cuộc sống hàng ngày

Gà đá bo là những chú gà lớn có sức chiến đấu tốt luôn được chủ của mình quan tâm chăm sóc thường xuyên. Tuy nhiên để có được kết quả như vậy thì người nuôi cần phải trang bị cho mình những cách nuôi gà đá bo lớn, nhanh chóng an toàn và hiệu quả. Vậy cụ thể những cách đó là gì, việc thực hiện ra sao cùng với đá gà thomo tìm hiểu rõ hơn thông qua những nội dung mà bài viết đem lại nhé.

Gà đá bo lớn là gì?

Gà đá bo lớn là một thuật ngữ dùng để chỉ những chú chiến kê có sức khỏe tốt, vóc dáng to lớn, thân hình vạm vỡ và tinh thần chiến đấu tốt. Chúng thường được tham gia vào những trận đấu lớn, có sức hút mạnh mẽ. Luôn có được sự quan tâm chăm sóc tận tình của mọi người.

Tuy nhiên với những chú gà đá bo lớn không phải tự nhiên mà chúng được như vậy. Chúng cần phải trải qua những quá trình luyện tập gian nan, vất vả, phải tôi luyện hàng ngày, phải chịu rất nhiều những vết thương đổ máu mới có được thành quả như vậy. Do đó gà đá bo lớn luôn được chủ trân trọng yêu thương và chăm sóc như những đứa con của mình. Thậm chí khi gà không ăn chủ cũng buồn, lo lắng và không muốn ăn.

Xem Thêm  Gà nhắm mắt chảy nước mắt là bệnh gì? Cách điều trị ra sao?
Gà đá bo là loại gà rất được quan tâm chăm sóc trong cuộc sống hàng ngày
Gà đá bo là loại gà rất được quan tâm chăm sóc trong cuộc sống hàng ngày

Các cách nuôi gà đá bo lớn bạn nên biết

Có rất nhiều cách nuôi gà đá bo lớn nhưng không phải người nuôi gà nào cũng biết. Vì vậy Hi88 đã nghiên cứu và tổng hợp tạo nên nội dung bài viết này hãy đọc để có thêm kiến thức nhé.

Đầu tiên đó là vấn đề lựa chọn thức ăn

Lựa chọn thức ăn vô cùng quan trọng bởi nó chiếm tỷ lệ thành công khi đá gà là 30%. Khi gà ăn những loại thức ăn chất lượng cơ thể tốt, khỏe mạnh và đá gà đạt kết quả cao. Người nuôi cần bổ sung thức ăn theo tỷ lệ như sau:

Thức ăn cơ bản khoảng 60%

Đó có thể là ngô, lúa, thóc hoặc các loại hạt khác người nuôi cứ vứt ra chỗ gà ở cho chúng ăn là xong. Nếu bạn cẩn thận hơn thì có thể chọn bỏ hạt lép, hạt thối để chúng ăn được toàn hạt chắc chất lượng. Và lưu ý rằng trong thóc đã nảy mầm hàm lượng vitamin B1 cao hơn so với thóc chưa nảy mầm. Vậy nên nếu như bạn muốn gà của mình lớn nhanh, săn chắc hơn thì nên chọn loại thóc này cho chúng ăn.

Thức ăn tinh chất khoảng 20%

Với loại thức ăn này nó được sử dụng để bổ sung chất tanh cho gà từ đó kích thích hệ tiêu hóa và tác động lên hệ thống gân, cơ. Cho chúng ăn ưu tiên các loại thịt bò, lươn trạch, cút lộn, vịt lộn,…tuy nhiên chỉ duy trì ở khoảng 20% tổng lượng thức ăn hàng ngày.

Xem Thêm  Gà chọi C1 đỉnh cao năm 2023 mà bạn cần biết
Cho gà ăn chế độ tốt cơ thể sẽ phát triển khỏe mạnh, vạm vỡ
Cho gà ăn chế độ tốt cơ thể sẽ phát triển khỏe mạnh, vạm vỡ

Thức ăn xơ khoảng 15%

Với việc cung cấp các loại thức ăn giàu chất xơ sẽ cung cấp thêm nhiều loại vitamin cho cơ thể gà. Đồng thời cũng giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, hấp thu và thải trừ được chất thải một cách thuận tiện nhất. Có thể cho gà ăn các loại rau xanh như rau muống, thân chuối không nên cho ăn các loại như bèo hay lục bình vì nó có thể khiến gà bị nhiễm sán. Nên băm nhỏ các loại thức ăn này cho gà và trộn lẫn với thức ăn chính để chúng ăn được nhanh và đều hơn.

3-5% các loại vitamin khác

Bổ sung thêm vitamin cho gà là điều rất cần thiết tuy nhiên nó chiếm số lượng không nhiều nhưng yêu cầu người nuôi cũng không được sử dụng bừa bãi. Các loại vitamin có thể mua theo hướng dẫn của người nuôi lâu năm có kinh nghiệm. Thời điểm cho uống là lúc gà đá bo từ 1 tuần cho đến 10 ngày tuổi.

Thứ 2 là cách tập luyện

Ngoài thức ăn ra thì cách nuôi gà đá bo lớn nữa đó chính là chế độ luyện tập hàng ngày. Với gà đá bo đây là một phương pháp vô cùng quan trọng nó giúp cho cơ bắp của gà được tăng lên, kỹ năng được trau dồi và sức khỏe ổn định thích ứng được trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Gà cần có các bài tập tăng cường thể lực để tất cả các hệ trong cơ thể đều được tham gia vận động. Hiệu quả nhất đó chính là bài tập chạy, người nuôi có thể thiết kế lồng chạy hay máy chạy cho chúng. Mỗi ngày sẽ tập khoảng 2h sáng 1h chiều 1h.

Xem Thêm  Cách trị gá đá bị hóc hiệu quả từ những cao thủ dân gian
Chế độ tập luyện rất quan trọng trong cách nuôi gà đá bo lớn
Chế độ tập luyện rất quan trọng trong cách nuôi gà đá bo lớn

Vần hơi và vần đòn cũng là biện pháp tốt giúp gia chủ nuôi gà đá bo tốt. Việc vần hơi giúp cho gà tăng cường hệ hô hấp từ đó tránh tình trạng đứt hơi, trống hơi. Vần đòn giúp gà tăng khả năng chịu đựng giúp gà trở nên thuần thục trước những đòn tấn công của đối thủ. Nhưng sau khi vần đòn cần chăm sóc lại cho sức khỏe của chúng.

Phòng ngừa bệnh tật

Nên cho gà tiêm đều đặn, đúng lịch các loại vacxin phòng chống bệnh. Thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, thực hiện các biện pháp tẩy giun sán theo đúng kỳ,… Thực hiện được đúng và đầy đủ các nhiệm vụ đó chắc chắn gà đá bo của bạn sẽ có sức chiến đấu tốt.

Chăm sóc gà theo đúng chế độ gà sẽ có sức chiến đấu cao
Chăm sóc gà theo đúng chế độ gà sẽ có sức chiến đấu cao

Kết luận

Cách nuôi gà đá bo lớn không hề kho tuy nhiên người nuôi cần phải nghiên cứu tìm hiểu trước để biết được mình cần phải thực hiện gì. Vậy nên hay tìm kiếm và tham khảo những bài viết về nội dung này.