Mục đích và 4 cách nuôi gà chọi đỏ đẹp nhất tại Đá Gà Thomo

0
289
Mục đích của cách nuôi gà chọi đỏ đẹp
Mục đích của cách nuôi gà chọi đỏ đẹp

Với những ai đam mê nuôi gà chọi thì việc họ sở hữu chú gà săn chắc, dũng mãnh là điều ai ai cũng mong muốn. Gà chọi tốt là chiến binh hội tụ đầy 2 yếu tố là thân hình vạm vỡ và làn da bóng loáng. Câu hỏi được nhiều tay sư kê lâu năm đặt ra thắc mắc về cách nuôi gà chọi đỏ đẹp thế nào? Theo dõi dagathomo.app để tìm hiểu những phương pháp cụ thể.

Mục đích của cách nuôi gà chọi đỏ đẹp

Không phải ngẫu nhiên mà những sư kê mong muốn làm cho các chú gà chọi của mình da đỏ ửng như gấc. Chúng đều là kết quả lâu dài của quá trình cách nuôi gà chọi đỏ đẹp. Cùng lý giải mục đích của việc nuôi gà chọi phải đỏ đẹp sắp được chia sẻ ngay dưới đây: 

Tính thẩm mỹ cao

Khi những da đầu cổ của gà trở nên đỏ ứng thì vẻ đẹp của chúng cũng bắt đầu tăng lên. Như thế, tính thẩm mỹ vẻ đẹp của chiến kê này cũng được cộng vào ngay. Từ đó giúp chú gà trở nên đẹp hơn và tâm thế oai phong lẫm liệt hơn đấy. Chủ nhân cũng cảm thấy được sự mất mát khi bản thân sở hữu 1 chú gà đá đẹp. Do đó sẽ không khó hiểu khi bất kỳ ai ai cũng muốn tìm hiểu cách nuôi gà chọi đỏ đẹp.

Xem Thêm  Cách chữa gà không chịu ăn đảm bảo hiệu quả 100%
Tính thẩm mỹ cao
Tính thẩm mỹ cao

Da gà trở nên săn chắc

Một phần tác dụng khác khi làm da gà chọi đỏ phải kể đến chính là giúp da trở nên dày hơn. Khi phần da dày hơn thì gà có khả năng chống chịu lại trước những vết thương với các cú ra đòn tốt. Khả năng của chúng trở nên sung sức và dẻo dai hơn trong những trận chiến căng thẳng. Đó là lý do vì sao tăng khả năng chiến thắng cao hơn nhiều.

Sức khỏe của gà tốt hơn

Thực tế, khi chiến kê được om bóp nghệ một cách đầy đủ sẽ giúp da gà trở nên đỏ ửng thì chúng cũng khỏe hơn. Nhờ đó, khả năng chống chịu với những bệnh tật thường sẽ được tăng lên một cách đáng kể. Do đó, chú gà chọi nào cũng đều khoẻ mạnh khi áp dụng cách nuôi gà chọi đỏ đẹp.

Mục đích của cách nuôi gà chọi đỏ đẹp
Mục đích của cách nuôi gà chọi đỏ đẹp

Hướng dẫn cách nuôi gà chọi đỏ đẹp tại dagathomo.app

Hướng dẫn cách nuôi gà chọi đẹp tại dagathomo.app mà bạn nên tham khảo:

Kết hợp sử dụng thuốc om

Đây là loại thuốc được dành riêng cho gà đá với thành phần chủ yếu là thuốc Bắc. Loại thuốc này giúp da gà đá trở nên dai, day hơn nên giúp bị tấn công sẽ đỡ đau hơn. Khi gà đá sẽ ít bị trầy da hơn, không bị quá nhiều vết bầm tím hoặc xảy ra tình trạng rách da. Cách dùng đơn giản chính là cho thuốc vào nồi nước đun lên khoảng 10 phút và để nguội để om gà.

Xem Thêm  Gà bị ORT ghép E coli - Thách thức khi chăm sóc gà

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thêm nghệ dai da thái để giúp da gà chọi đỏ đẹp một cách hiệu quả. Tương tự như thuốc bắc thì công dụng của loại thuốc từ nghệ còn bổ sung thêm nước dưỡng da gà. Đây là các hoạt chất giúp da nhanh liền vết thương bị rách do đá hoặc vần gà. Cách dùng là pha 5 thìa nghệ với ít rượu trắng rồi tiến hành om.

Vần hơi

Việc sử dụng thuốc Bắc hay nghệ tươi sẽ giúp da gà đỏ với hiệu quả cao hơn. Do đó, kết quả của việc om bóp gà với những cách vần gà chọi hay quần sương, dầm cán cho gà. 

Gà xổ theo cách đặc biệt sẽ phù hợp để phát triển thể lực cũng như tìm thấy cách ra đòn phá độc đáo. Chúng sẽ không cắn mổ được mà chỉ chạy xoay tròn do gà bị treo miếng da khớp miệng. Những chú gà chọi khi nào sinh thế sẽ ra các đòn đá chân không và đá liên cước cực độc.

Hướng dẫn cách nuôi gà chọi đỏ đẹp tại dagathomo.app
Hướng dẫn cách nuôi gà chọi đỏ đẹp tại dagathomo.app

Quần sương, dầm cán

Cách nuôi gà chọi đỏ đẹp nhờ nghệ kết hợp với bài thuốc tẩm gà sẽ được pha thêm với nước tiểu thành dung dịch chứa trong chậu nhỏ dùng để ngâm chân gà hằng ngày. Mỗi lần thực hiện sẽ cho gà ăn đêm hoặc vào buổi sáng. Sau khi quần sương nên cho chiến kê ngâm chân vào dung dịch đó ngập đầu gối khoảng 10 phút.

Xem Thêm  Giới thiệu về gà Hồ Đông Cảo và giá trị vượt trội của chúng

Om gà, phun rượu

Trong miền Nam, cách nuôi gà chọi đỏ thường sẽ đợi khi mặt trời mọc sẽ phun rượu đế và thoa bóp cho gà dẫn máu.

Đến giờ trưa, gà chọi sẽ phơi nắng, bắt đầu phun rượu và sau đó cho chúng tắm bằng nước lạnh. Sau khi tắm, sư kê sẽ phơi cho khô lông gà và phun rượu thêm một lần nữa để giúp da gà chọi đỏ đẹp mắt hơn.

Cách nuôi gà chọi đỏ đẹp một cách tỉ mỉ với săn chắc cần rất nhiều thời gian. Chúng ta sẽ sử dụng thuốc bán sẵn ngay từ đầu dành riêng cho gà chọi chứa đủ thành phần, rất tiện dụng và tiết kiệm thời gian.

Chế độ dinh dưỡng, luyện tập cần chú ý

Bên cạnh học hỏi cách nuôi gà chọi đỏ thì bạn cũng cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, luyện tập. 

Sư kê cân nhắc cho gà cho thóc kết hợp với mồi và nhiều thực phẩm sống trong giai đoạn phát triển. Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc bổ sung thêm rau xanh giúp hạn chế tình trạng xót ruột và nhiệt độ cơ thể ổn định. Bạn cũng nên chọn rau muống, những loại củ như bí đỏ, cà chua. Đồng thời, những thực phẩm chứa vitamin, canxi sẽ giúp gà chọi tăng khả năng chiến đấu.

Chế độ dinh dưỡng, luyện tập cần chú ý
Chế độ dinh dưỡng, luyện tập cần chú ý

Như vậy, thông tin giới thiệu và hướng dẫn cách nuôi gà chọi đỏ đẹp tại dagathomo.app rất rõ ràng. Cập nhật và truy cập tại website để tìm hiểu thêm nhiều thông tin mới nhất ngay bây giờ nào.