Hướng dẫn cách nuôi gà chọi có thể lực tốt dành cho sư kê

0
263
Cách nuôi gà chọi thể lực tốt nhờ vào những loại thức ăn
Cách nuôi gà chọi thể lực tốt nhờ vào những loại thức ăn

Trong bộ môn chọi gà, việc nuôi được một chống gà chọi tốt chính là yếu tố cốt lõi quyết định thắng thua trong trận đấu. Vì vậy, việc tìm ra cách nuôi gà chọi có thể lực tốt luôn là một vấn đề hàng đầu được nhiều sư kê quan tâm đến. Sau đây, hãy cùng dagathomo.app cùng tìm ra phương pháp nuôi hiệu quả dành cho chiến kê của bạn. 

Cách nuôi gà chọi có thể lực tốt thông qua thức ăn và dinh dưỡng 

Đối với cách nuôi gà chọi có thể lực tốt thì thức ăn và dinh dưỡng mà chúng nạp vào chính là yếu tố quan trọng nhất. Tùy vào mỗi loại thức ăn sẽ có những thành phần khác nhau với vai trò cung cấp những chất khoáng, chất đạm,… dành cho các chú gà. Cùng dagathomo.app tìm hiểu xem nhóm thức ăn nào là phù hợp cho chiến kê của bạn. 

Nhóm thức ăn thông thường và dễ tìm thấy 

Trong số những cách nuôi gà chọi có thể lực tốt thì việc cho các chú gà ăn những thức ăn như thóc, cám công nghiệp hay lúa là phổ biến nhất. Đây là nhóm thức ăn chiếm phần lớn trong tỷ lệ ăn của gà. Chúng giúp cho các chú chiến kê bổ sung nguồn năng lượng cần thiết để phát triển. Tùy vào từng giai đoạn khác nhau mà bạn có thể lựa chọn nguồn cung thức ăn tương ứng. 

Xem Thêm  Lông bờm gà bị xoăn không thẳng và 3 thức cách giải quyết 
Cách nuôi gà chọi thể lực tốt nhờ vào những loại thức ăn
Cách nuôi gà chọi thể lực tốt nhờ vào những loại thức ăn

Cung cấp thực phẩm tươi cho gà 

Cách nuôi gà chọi có thể lực tốt còn cần bổ sung những thức ăn tươi nhằm mục đích cung cấp protein giúp gà mạnh khỏe và phát triển tốt hơn. Ngoài ra, thịt tươi sẽ làm cơ thể gà tăng cơ, nâng cao thể lực, giảm mỡ, tăng cường canxi cho xương gà,… 

Khi các sư kê muốn bổ sung thực phẩm tươi cho gà thì nên lựa chọn những loại thịt, cá hay các loại bò sát, côn trùng,… Những thực phẩm này giá thành không quá cao nhưng nhưng mang lại hiệu quả cực kỳ tốt cho các chú chiến kê. 

Bổ sung thực phẩm tươi để gà phát triển tốt
Bổ sung thực phẩm tươi để gà phát triển tốt

Bổ sung nguồn thức ăn cao cấp cho chiến kê 

Để tìm ra được cách nuôi gà chọi có thể lực tốt, ngoài những thức ăn thông thường hay thực phẩm tươi. Thì bổ sung những chất dinh dưỡng từ những món ăn cao cấp hơn là điều không thể thiếu. 

Nhóm thức ăn này bao gồm những loại thịt cá cao cấp hơn với giá tiền cũng cao hơn những thực phẩm thông thường. Có thể kể đến như thịt bò tươi, cá hồi, mật ong,… Những thức ăn có chất lượng cực tốt và cũng mang lại hiệu quả rất cao đối với quá trình phát triển của gà. 

Cách nuôi gà chọi có thể lực tốt nhờ vào việc rèn luyện của sư kê

Ngoài thức ăn thì việc tập luyện cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định đến khả năng chiến đấu của gà. Khi có một chế độ rèn luyện hợp lý sẽ giúp cho chiến kê đảm bảo được sức khỏe, sự bền bỉ và dẻo dai trong mỗi trận đấu. Cùng dagathomo.app điểm qua những yếu tố thể lực mà các sư kê cần lưu ý. 

Xem Thêm  Gà Ai Cập lông trắng siêu trứng và quý hiếm

Tập luyện các bài tập thể lực để tìm ra được cách nuôi gà chọi có thể lực tốt 

Để trở thành một chú gà chọi chinh chiến tốt thì việc tập luyện là điều gần như bắt buộc đối với mọi chiến kê. Việc tập luyện hằng ngày sẽ không gây hại đến sức khỏe của chú gà mà còn mang đến sự sung mãn, thể lực tốt. Dưới đây, dagathomo.app sẽ thống kê một số bài tập hiệu quả. 

  • Cách nuôi gà chọi có thể lực tốt nhờ vào bài tập tạ chân gà: Bài tập này cực kỳ hữu dụng để giúp chiến kê có đôi chân linh hoạt và khỏe mạnh. Bạn có thể luyện tập cho chú gà của mình tạ chân mọi lúc mọi nơi mà không có vấn đề gì cả. Bạn chỉ cần mua các loại tạ chân phù hợp và lắp vào chân chú gà của mình. 
  • Cách rèn luyện thông qua việc chạy lồng gà: Đối với cách tập luyện này sẽ thiên về thể lực và sức bền của gà. Nó cũng giúp cho bộ phận chân của gà, cụ thể là bắp và cánh gà được mài dũa. Mỗi lần tập hãy cho gà chạy 20 đến 40 phút tùy vào thể lực của gà. 
Một số bài tập rèn luyện giúp gà tăng cường thể lực
Một số bài tập rèn luyện giúp gà tăng cường thể lực

Tập luyện cách đánh đòn lối cho chiến kê 

Ngoài việc rèn luyện sức mạnh thì việc dạy những chú gà cách ra đòn cũng là điều mà các sư kê nên chuẩn bị trước mỗi trận đấu. Dù một chú gà có khỏe mạnh đến đâu mà không biết cách ra những đòn đánh chính xác thì tỷ lệ sát thương cũng chỉ bằng không. Hiện nay, hai bài tập đòn đánh được ưa chuộng hơn cả chính là vần hơi và vần đòn. 

Xem Thêm  Gà nhắm mắt chảy nước mắt là bệnh gì? Cách điều trị ra sao?
Huấn luyện cho gà những đòn đánh gây sát thương
Huấn luyện cho gà những đòn đánh gây sát thương

Với những chia sẻ về cách nuôi gà chọi có thể lực tốt của dagathomo.app, hy vọng rằng bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích nhất. Chúc cho các sư kê sẽ tìm được cách nuôi gà phù hợp và tạo ra những chú chiến kê dũng mãnh.