Top những cách làm gà chọi máu chiến nhanh, đơn giản nhất

0
422
Thường xuyên cho gà luyện tập để tăng cường sức mạnh, sẵn sàng nghênh chiến
Thường xuyên cho gà luyện tập để tăng cường sức mạnh, sẵn sàng nghênh chiến

Bất kể là ai nếu đam mê chọi gà thì cũng đều mong muốn những chú chiến kê của mình luôn máu chiến. Chính vì vậy cho nên bài viết dưới đây đá gà thomo sẽ hướng dẫn bạn các cách làm gà chọi máu chiến. Giúp chúng đánh bại những đối thủ của mình trong những trận đấu quyết liệt nhất. Đọc bài viết ngay để có được những thông tin hữu ích cần thiết nhất bạn nhé.

Các cách làm gà chọi máu chiến đơn giản nhất

Đối với gà chọi có rất nhiều cách để làm cho chúng máu chiến hơn. Tiêu biểu chúng ta có thể kể đến những cách như:

Nhốt gà trống ở gần với gà mái

Đây là yếu tố đầu tiên cơ bản nhưng cực kỳ quan trọng. Bởi khi bố mẹ tốt, chất lượng thì lứa con sau ra đời cũng sẽ được thừa hưởng những phẩm chất đó. Vậy nên đối với bố là gà chọi thì phải chọn mẹ là một con mái đẹp, khỏe mạnh và quan trọng là phải sinh sản tốt.

Ngoài ra đối với con trống trước khi chuẩn bị cho sinh sản cần phải kiểm tra lại sức khỏe của nó. Kiểm tra một số yếu tố như đang vảy, lối ra đòn, cách đá,… xem nó có thực sự là chiến kê hay không. Nếu đáp ứng tốt nhu cầu thì hãy cho chúng phối giống ngay để có được lứa con chất lượng nhất.

Xem Thêm  Cách nuôi gà chọi cho người mới chọi đến từ chuyên gia
Cách làm cho gà chọi trở nên máu chiến không quá khó
Cách làm cho gà chọi trở nên máu chiến không quá khó

Chăm sóc gà với chế độ dinh dưỡng tốt, phù hợp 

Cách làm gà chọi máu chiến hơn đơn giản và dễ thực hiện nhất không gì khác đó chính là chế độ dinh dưỡng. Cần chuẩn bị cho chúng một chế độ dinh dưỡng tốt nhất phù hợp nhất để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Bởi sức khỏe chính là yếu tố quan trọng quyết định xem gà chọi có khả năng chiến đấu hay không. Nếu chúng yếu chắc chắn đá sẽ không hiệu quả thậm chí còn có thể dẫn đến thua không chỉ là đối thủ mạnh thậm chí nếu là đối thủ yếu nhưng do sức khỏe không tốt gà của bạn cũng bị thua.

Do vậy cần phải vạch ra một chế độ chăm nuôi, chăm sóc gà chọi thật hợp lý. Cùng với đó là chế độ luyện tập phù hợp, logic khoa học tạo cho gà một thói quen một sức mạnh vượt trội đánh bại mọi đối thủ trước mặt mình.

Tăng cường các loại thức ăn có dưỡng chất tốt

Thức ăn có vai trò rất quan trọng trong việc làm cho gà chọi máu chiến hơn. Do đó người nuôi cần tạo trung vào vấn đề này để tạo ra được những lứa gà chất lượng phù hợp với mục đích nuôi nhất.

  • Với chế độ ăn uống thường ngày ngoài thích lúa ra mọi người có thể cho chúng ăn thêm một số loại côn trùng như là dế, cào cào, sâu, giun,…. Hay các thực phẩm giàu chất đạm để tăng thêm cơ bắp cho gà.
  • Về chất xơ cho gà ăn thêm các loại rau xanh như tàu muống, giá đỗ, Ngô,… gà rất thích ăn những loại này vì nó giúp cho hệ tiêu hoá của chúng ổn định, tiêu hoá nhanh các hấp thụ được tối đa chất dinh dưỡng.
Xem Thêm  Gà Móng Cổ Có Đặc Điểm Và Ưu Điểm Gì? Lý Do Được Ưa Chuộng

Bên cạnh những loại thức ăn lành mạnh có nguồn gốc từ tự nhiên thì mọi người có thể cho gà ăn thêm các loại vitamin, thuốc bổ để tăng cường cơ bắp, tăng bo cho chúng. Đồng thời tránh được một số bệnh lượt vặt giúp gà có được một sức khỏe tốt nhất.

Chế độ ăn rất quan trọng đối với việc làm cho gà máu chiến hơn
Chế độ ăn rất quan trọng đối với việc làm cho gà máu chiến hơn

Sử dụng các bài tập

Cách làm gà chọi máu chiến cơ bản nhiều người sử dụng nhất chúng ta có thể nhắc đến đó chính là việc sử dụng các bài tập thể dục thường xuyên.

Với việc cho gà tập thể dục sẽ giúp chúng có được một sức khỏe tốt một tinh thần hiếu chiến trước mọi đối thủ. Đồng thời việc vận động gân cốt liên tục cũng sẽ khiến cho chúng săn chắc khỏe mạnh và có được những kỹ năng chiến đấu tốt hơn.

Có thể cho gà chọi tập luyện một số bài tập như:

  • Thường xuyên cho gà vần đòn, vần hơi
  • Cho gà đi chạy lồng hay chạy bộ
  • Kết hợp dầm căn và tiến hành om bóp đúng cách
  • Có thể cho chúng đeo chì ở chân để tăng cường cơ bắp hiệu quả
  • Thực hiện quần gà với gà hoặc cũng có thể quần gà với người

Việc thực hiện các bài tập này cần thật cẩn thận và khoa học mới có thể mang lại hiệu quả. Nếu cứ kết hợp lung tung tràn lan không suy nghĩ thì chắc chắn một điều rằng kết quả mang lại sẽ không như ý muốn. Do đó nếu muốn gà chọi chiến đấu tốt hãy tham khảo các cách làm gà chọi máu chiến cũng như kinh nghiệm từ những người nuôi trước để kết quả đạt được như ý muốn.

Xem Thêm  Cách nhận biết và chữa trị bệnh đường ruột ở gà
Thường xuyên cho gà luyện tập để tăng cường sức mạnh, sẵn sàng nghênh chiến
Thường xuyên cho gà luyện tập để tăng cường sức mạnh, sẵn sàng nghênh chiến

Gà đỏ au có máu chiến không

Việc gà chọi có da đỏ au có máu chiến hay không cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm chú ý. Vậy chúng tôi có thể giải thích cho bạn đó chính là  gà chọi có da màu đỏ sẽ có sức chiến đấu khá tốt.

Chúng khá là máu chiến vì dễ bị kích động, dễ nóng. Do vậy cách làm gà chọi máu chiến hơn mọi người có thể sử dụng những biện pháp làm cho da gà đỏ như vậy cũng giúp chúng có uy thế và hung hăng hơn trước đối thủ.

Gà có da đỏ au rất kích thích tinh thần chiến đấu
Gà có da đỏ au rất kích thích tinh thần chiến đấu

Kết luận

Cách làm gà chọi máu chiến có rất nhiều tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện được . Vì vậy cho nên nên mọi người nên xem giống gà chọi của mình là loại nào phù hợp với cách nào để sử dụng đạt hiệu quả nhất.cách