Hướng dẫn 3+ cách làm gà chọi khỏe chân tại dagathomo.app

0
300
Xem kỹ phần chân
Xem kỹ phần chân

Một chú gà chọi có chân khỏe sẽ giúp gia tăng khả năng chiến đấu và tấn công đối thủ. Sư kê cần nắm rõ những kỹ thuật giúp gà đá chọi có phần chân khỏe hơn. Câu hỏi đặt ra là hướng dẫn 3+ cách làm chân gà chọi khỏe hơn như thế nào? Theo dõi dagathomo.app để học hỏi những cách làm gà chọi khỏe chân dưới đây.

Cách làm gà chọi khỏe chân trước khi đá

Người nuôi gà chọi cần chuẩn bị khoảng thời gian tối thiểu là 10 ngày trước khi đưa gà “xuất chuồng”. Sư kê cần có kỹ năng đánh giá chân chọi, móng chân để từ đó đề xuất chăm sóc phù hợp.

Bên cạnh đó, một chiến kê chọi khỏe thì phần chân phải thật cứng cấp. Phần ngón chân gà phải dài, sờ lên ngón chân sẽ quan sát thấy cơ gân săn chắc. Những con gà chọi có chân khỏe thường đứng rất vững và khả năng trụ được trước mọi đòn tấn công của đối thủ. Một số cách làm gà chọi khỏe chân trước khi đá mà bạn có thể tham khảo:

  • Mát xa bằng rượu nóng giúp chiến kê lưu thông khí huyết. Bạn chú ý mát xa ở chân để giúp chân gà trở nên linh động và bền bỉ khi vào cuộc đấu.
  • Cho gà uống Pharmaton trước khi đá là cách thức giúp tăng cường đề kháng toàn thân. Như vậy thì gà nhà của bạn mới có đáp ứng đủ sức khỏe và sức bền khi chiến đấu với các đối thủ nặng ký. 
Xem Thêm  Bệnh ORT là gì? 4 loại thuốc điều trị bệnh ORT trên gà

Như vậy, hướng dẫn cách chăm chân gà chọi trước khi đá tương đối đơn giản. Mục đích chủ yếu của việc này là tạo điều kiện, giúp gà chọi có tinh thần và sức khỏe tốt nhất. Khi phong độ tốt, chiến kê sẽ giảm thiểu được những rủi ro về mặt sức khỏe khi không may thua hoặc gặp chiến kê “sát thủ”.

Cách làm gà chọi khỏe chân trước khi đá
Cách làm gà chọi khỏe chân trước khi đá

Cách làm gà chọi khỏe chân sau khi đá tại dagathomo.app

Ngay sau khi gà thi đấu về, bạn càng phải chú ý để giúp chúng phục hồi sức khỏe nhanh nhất. Phần này sẽ giúp bạn biết cách làm gà chọi khỏe chân sau khi đá chu đáo hơn.

Xem kỹ phần chân

Gà chọi sau một trận đua tranh chắc chắn mang trên mình vô số vết bầm, vết thương từ đối thủ ở phần chân. Lý do là vì chân gà là nơi trực tiếp chiến đấu và bị tấn công nhiều nhất. Do đó, việc đầu tiên cần lưu ý là xem chân gà chọi đặc biệt là phần cẳng và móng chân.

Bạn chú ý xem kỹ và quan sát ở trên bề mặt da gà, móng chân để xem có vết sứt mẻ hay chảy máu nghiêm trọng không? Nếu như gà chọi bị đau hoặc bị yếu sau khi đá thì nên om dầu mát xa chân, ngâm bằng nước lạnh để hồi phục sức khỏe tốt nhất. 

Lưu ý, dù bạn sử dụng cách làm gà chọi khỏe chân nào đi chăng nữa thì phải cẩn thận. Lý do vì phần chân gà khi bị tổn thương cần có thời gian ngấm thuốc và dần dần hồi phục.

Xem Thêm  Tổng hợp những loại thức ăn cho gà đá giúp chiến kê dẻo dai
Xem kỹ phần chân
Xem kỹ phần chân

Cách ngâm chân hữu hiệu

Gà chọi chiến nên được ngâm chân bằng nước lạnh hoặc những bài thuốc đều được. Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn buộc phải tuân thủ theo đúng quy tắc về thời gian, cụ thể:

  • Thời gian ngâm chân trong khoảng từ 20 – 30 phút cho mỗi lần là tối ưu nhất.
  • Thời điểm ngâm chân sau mỗi trận đá gà là tốt nhất sẽ giúp giảm thiểu được tình trạng căng cơ, phù nề trong chiến đấu. Nếu không ngâm, chân gà có khả năng bị vỡ mạch máu, ảnh hưởng sức khỏe lâu dài. 
Cách ngâm chân hữu hiệu
Cách ngâm chân hữu hiệu

Những bài huấn luyện phần cơ chân cho gà

Để rèn luyện thể lực và sức mạnh cho gà chọi, những bài tập cơ chân được đánh giá là rất quan trọng. Dưới đây là những bài tập luyện chân hiệu quả mà bạn nên tham khảo:

Chạy bộ

Bài tập chạy bộ hứa hẹn giúp tăng cường khả năng chịu đựng và rèn luyện sức mạnh ở phần chân. Với việc cho gà chạy bộ trong thời gian ngắn và tăng dần sau này sẽ mang lại hiệu quả cao.

Đá vật, chạy thang

Những bài tập đá vật sẽ giúp luyện cơ chân tăng cười khả năng đá của gà. Khi cho gà đá vào vật cứng như bao tải, băng gai trong thời gian ngắn và nên tăng dần thời gian về số lần đá.

Cách làm gà chọi khỏe chân khác là những bài tập chạy thang. Bạn có thể thực hiện bằng cách đặt thêm một bậc cầu thang lên cao hoặc sử dụng nơi có nhiều độ cao khác nhau để gà chạy lên xuống. Đối với gà con, sư kê nên bắt đầu với những bậc cầu thang thấp và tăng dần độ cao nếu muốn chúng tăng cường sức khỏe và sức mạnh.

Xem Thêm  Gà Bị Ốm Trong Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị Hay Nhất
Những bài huấn luyện phần cơ chân cho gà
Những bài huấn luyện phần cơ chân cho gà

Chạy địa hình

Bài tập chạy địa hình trong cách làm gà chọi khỏe chân nên được thiết kế sao cho phù hợp với sức khỏe và sức mạnh. Người nuôi có thể cho gà chạy nhanh qua các địa hình như đồi núi, đầm lầy. Như vậy sẽ giúp tăng cường khả năng chịu đựng và phản ứng tự nhiên của gà. Tuy nhiên, sư kê cần chú ý đảm bảo an toàn ở gà và tránh những tai nạn khi tập luyện cơ chân chiến kê.

Trên đây là tổng quan tất cả những chia sẻ hướng dẫn cách làm gà chọi khỏe chân chi tiết. Theo dõi thêm tại dagathomo.app để liên tục cập nhật nhiều tin tức về đá gà mới nhất nhé.