Cách chăm sóc gà chọi con hiệu quả, chất lượng

0
342
Cách chăm sóc gà chọi con
Chuồng gà cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết

Cách chăm sóc gà chọi con như thế nào để đảm bảo chất lượng và khả năng chiến đấu cao trong tương lai luôn là vấn đề được nhiều người thực sự quan tâm. Việc nuôi dưỡng gà chọi có đôi phần khác biệt so với loại gà thông thường. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chăm sóc gà chọi để mang đi đá gà campuchia thắng lớn nha.

Cách chăm sóc gà chọi con

Cách chăm sóc gà chọi con hiệu quả giúp gà phát triển tốt

Đặc điểm nổi bật của gà chọi

Để nắm bắt được cách chăm sóc gà chọi con như thế nào hiệu quả, bạn cần phải thực sự hiểu rõ về đặc điểm nổi bật của loại gà này. Khác với giống gà thông thường, gà chọi có nhiều đặc tính nổi bật. 

Gà chọi là giống gà được sử dụng trong chiến đấu với thể lực tốt và tính cạnh tranh cao. Chính vì thế, ngay từ nhỏ, cách chăm sóc gà chọi con cần phải đảm bảo đầy đủ mọi yếu tố để gà có thể duy trì thể lực, vóc dáng và sức khỏe sau này. Tính chiến đấu của gà cũng nên được rèn luyện ngay từ khi vài tuần tuổi.

Xem Thêm  Top những vảy gà linh được anh em săn lùng nhiều nhất

Cách chăm sóc gà chọi con đạt chuẩn chất lượng

Cách chăm sóc gà chọi con không hề đơn giản nhưng cũng không quá phức tạp. Bạn cần phải tuân thủ một vài nguyên tắc nhất định để hiệu quả cuối cùng ở mức tối ưu.

Lựa chọn giống gà

Một trong những yếu tố quyết định đến cách chăm sóc gà chọi con về sau này có đạt hiệu quả hay không sẽ phụ thuộc giống gà chọi mà bạn lựa chọn. Đây cũng là yếu tố quyết định từ 30-40% chất lượng phát triển của gà sau này.

Cách chăm sóc gà chọi con
Lựa chọn gà khỏe mạnh để việc nuôi dưỡng đạt hiệu quả cao

Gà con nên được lựa chọn đảm bảo đầy đủ sức khỏe và các chỉ số bình thường. Việc lựa chọn kỹ lưỡng về giống gà sẽ giúp bạn có thể rút ngắn được thời gian nuôi dưỡng đồng thời tiết kiệm được tiền thuốc thang, chữa trị sau này. Một vài tiêu chí lựa chọn gà chọi con cần quan tâm phải kể đến như:

 • Gà con cần được tiêm phòng đầy đủ, đảm bảo không bị dị tật ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể.
 • Nếu gà có thân hình mất cân đối, vẹo vọ thì nên loại bỏ sớm để tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng chung.
 • Gà con nên đảm bảo sự linh hoạt nhất định, khả năng chạy nhảy đảm bảo.

Xây dựng chuồng trại chất lượng

Cách chăm sóc gà chọi con tốt nhất chính là tạo cho gà một môi trường lý tưởng để phát triển. Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ chuồng trại cần được chú trọng và chỉnh chu trong chất lượng.

 • Chuồng gà chọi nên được xây dựng ở khu vực đất cao ráo và rộng rãi. Một phần diện tích sẽ sử dụng để xây chuồng có mái che. Phần còn lại được dành là khoảng sân cho gà hoạt động.
 • Mật độ gà chọi phụ thuộc vào phong cách chăn nuôi. Nếu bạn lựa chọn nuôi gà thả thì mật độ hợp lý là 1 con/m2. Mật độ cho việc chăn nuôi tại chuồng sẽ là từ 8-10 con/m2.
 • Chuồng gà nên được bảo vệ bởi hàng rào chắn xung quanh. Chất liệu làm rào có thể bằng tre hoặc lưới tùy theo nhu cầu và điều kiện của mỗi người.
Xem Thêm  Tìm hiểu chi tiết kỹ thuật nuôi gà sao sinh sản
Cách chăm sóc gà chọi con
Chuồng gà cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết

Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho gà chọi con
Chế độ dinh dưỡng trong cách chăm sóc gà chọi con sẽ có sự thay đổi nhất định qua từng giai đoạn phát triển. Tuy nhiên, các loại thức ăn tự nhiên vẫn nên được ưu tiên. 

 • Trong 1 tuần đầu, gà con chỉ nên ăn các loại hạt như thóc, gạo được nghiền nhỏ. Đây cũng là nguồn dinh dưỡng chính vô cùng cần thiết cho sự phát triển của gà.
 • Tuần tiếp theo, bạn nên bổ sung vào thức ăn của gà các loại rau xanh nghiền nhỏ cùng một lượng protein vừa đủ từ tôm tép nhỏ, giun dế, côn trùng,…
 • Sau khoảng 2 tháng, tăng cường lượng thức ăn để đảm bảo rằng gà có nền tảng để phát triển đủ sức vóc và thể lực.
Cách chăm sóc gà chọi con
Gà con nên được trang bị các biện pháp phòng bệnh đầy đủ

Trang bị biện pháp phòng bệnh

Sức khỏe của gà chọi con không chỉ được đảm bảo bởi chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất mà nó còn liên quan đến nhiều yếu tố bên ngoài tác động. Chính vì thế, việc phòng bệnh là điều quan trọng cần phải có trong cách chăm sóc gà chọi con.

 • Trước khi thực hiện nuôi gà trong chuồng, toàn bộ khu vực sinh sống của gà cần phải được khử khuẩn một cách cẩn thận bằng thuốc chuyên dụng hoặc vôi bột.
 • Trong 3 ngày đầu tiên sau khi nở, gà chọi con cần phải được bảo vệ bằng việc uống các loại thuốc kháng sinh để phòng ngừa các bệnh như Ecoli, CRD, thương hàn hay viêm rốn,… Bạn có thể cho gà uống trực tiếp qua xi lanh hoặc hòa chung vào nước uống hàng ngày.
 • Bên cạnh đó, gà nên được bổ sung thêm các loại vitamin để tăng cường sức đề kháng.
 • Nếu phát hiện ra bất kỳ gà chọi con nào gặp vấn đề về sức khỏe, hãy ngay lập tức tách chúng ra khỏi đàn để hạn chế việc lây lan. Việc điều trị sẽ được thực hiện riêng biệt ngay sau đó.
Xem Thêm  Điểm danh giống gà chọi hay nhất không thể bỏ qua

Nắm bắt cách chăm sóc gà chọi con chuẩn chất lượng được chia sẻ trong bài viết chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu chiến kê dũng mãnh trong tương lai. Vì thế, hãy trang bị cho mình thật kỹ những kiến thức này để việc chăn nuôi thêm hiệu quả.

>>>>>Xem thêm: Kỹ thuật nuôi gà đá chuyên nghiệp cần phải biết