Tổng hợp 33 loại gà thần kê được nhiều người săn đón nhất

0
259
33 loại gà thần kê có phải gà đá hay hay không?
33 loại gà thần kê có phải gà đá hay hay không?

Trong đá gà, 33 loại gà thần kê là một trong số ít có giống loài ít được chiêm ngưỡng. Bởi lẽ chúng chưa từng xuất hiện hoặc chỉ được nhắc đến trong danh sách kinh kê hoặc các câu chuyện. Chính vì sự hiếm có này mà nhiều sư kê luôn ao ước được sở hữu riêng cho mình 1 chú gà. Thông qua đó có thể vừa thỏa mãn đam mê vừa đảm bảo có thể đem lại giá trị kinh tế. Cùng tìm hiểu về 33 loại gà này qua DAGATHOMO.APP sau nhé.

33 loại gà thần kê có phải gà đá hay hay không?

Thực tế, không ai có thể khẳng định chắc chắn rằng 33 loại gà thần kê là gà đá có đòn độc hay không. Việc gà có sở hữu đòn độc không nhất thiết đồng nghĩa với việc chúng có thể sử dụng đòn độc đó để chiến thắng gà đối thủ. Mặc dù một số con gà có thể có đòn độc, nhưng khả năng chúng sử dụng nó để đánh bại đối thủ là một vấn đề khác.

Chẳng hạn, các con gà nổi tiếng với số lượng trận thắng từ 10-20 trận cũng không nhất thiết phải sở hữu những đặc điểm của gà thần kê được mô tả trước đó. Các loại gà như gà xám thần, gà xám Messi, gà tía king kong, hay gà ô taxi có thể đạt được gần 10 trận thắng liên tiếp mà không cần phải có các đặc điểm nhất định.

Xem Thêm  Gà mỹ rặc là gì? Cách lựa chọn và chăm sóc gà mỹ rặc

Do đó, việc quyết định xem một con gà có phù hợp cho việc đá hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhỏ, bao gồm linh kê, thần kê. Theo DAGATHOMO.APP, quan trọng nhất là chế độ ăn uống, tập luyện, cùng với việc sử dụng vần hơi, vần đòn để tạo ra những chiến kê, thần kê khỏe mạnh, từ đó tăng tỷ lệ chiến thắng.

33 loại gà thần kê có phải gà đá hay hay không?
33 loại gà thần kê có phải gà đá hay hay không?

Điểm danh 33 loại gà thần kê quý hiếm nhiều người yêu thích

Dưới đây, DAGATHOMO.APP tổng hợp 33 loại gà thần kê quý hiếm thường được nhắc đến thường xuyên như sau:

Gà thư hùng kê 

Thư hùng kê là một trong 33 loại gà thần kê được nhiều người săn đón. Chúng có đặc điểm là chân 2 màu khác nhau, đặc biệt là màu vàng – xanh hoặc chân đen – chân trắng. Các chân khác với 2 màu không được coi là thư hùng kê. Những con gà này thường có lối đá mạnh mẽ và nhanh nhẹn. Thông qua đó, giúp chúng có khả năng hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng.

Đặc biệt các chân khác với 2 màu không được coi là thư hùng kê. Những con gà thư hùng kê thường có lối đá mạnh mẽ, nhanh nhẹn, giúp chúng có khả năng hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng

Gà thư hùng kê 
Gà thư hùng kê

Gà nhật nguyệt thần kê

Gà cựa nhật nguyệt là một tên gọi mỹ miều nhưng lại đậm chất uy lực với những đòn đánh mạnh mẽ. Chúng giống thư hùng kê khi sở hữu cựa 2 màu khác nhau, nhưng nổi bật nhất là khi có cựa màu đen trắng. Từ đó, tạo ra sức đánh khó tả với sự linh hoạt và khả năng hạ gục đối thủ. Đối với những con gà cựa nhật nguyệt, kết quả trong trận đấu gà chọi là không thể dự đoán trước được.

Xem Thêm  Gà chọi hay nhất miền Bắc khiến ai cũng phải “ngướng nhìn”

Thần kê đoản lưỡi

Trong danh sách 33 loại gà thần kê tại DAGATHOMO.APP, không thể không nhắc đến gà có lưỡi ngắn, hay còn gọi là đoản lưỡi. Đặc điểm nổi bật của chúng là cái lưỡi ngắn, tạo ra âm thanh gáy khác biệt và dễ nhận biết. Gà đoản lưỡi chỉ gáy khoảng 1-2 tiếng, ít hơn nhiều so với gà trống thông thường. 

Âm thanh của chúng khá khó diễn tả, nhưng có thể giống những người bị sứt hoặc ngọng. Để nhận biết, chủ nhân có thể quan sát trực tiếp khi vạch mỏ của gà.

Thần kê đoản lưỡi
Thần kê đoản lưỡi

Gà thần kê tử mị

Những con gà tử mị không chỉ có hình dáng giống như đã chết mà còn ngủ theo cách đặc biệt, đôi khi duỗi chân và cánh như bị trúng gió. Điều này khiến nhiều chủ nhân lo lắng, hoảng sợ khi kiểm tra vào đêm, tưởng rằng chúng đã chết. Gà tử mị được đánh giá cao và coi là một trong những 33 loại gà thần kê quý hiếm, không phải ai cũng có cơ hội sở hữu chúng.

Thần kê song sinh

Những con gà song sinh thần kê giống nhau như đúc, rất hiếm, thường xuất hiện trong cùng một đàn và nở từ cùng một quả trứng. Chúng có mối liên hệ đặc biệt, giống nhau như 2 giọt nước. Đặc điểm hiếm có này tạo nên những tính chất đặc biệt cho chúng, như lì đòn, có đòn cáo và khả năng hạ gục đối thủ nhanh chóng. Điều này khiến cho các cặp anh em sinh đôi thường rất có tài trong thực tế.

Xem Thêm  Mô hình nuôi gà đá cựa sắt là gì? Công nghiệp đá gà thế kỷ
33 loại gà thần kê
Thần kê song sinh

Kết luận

Trên đây, DAGATHOMO.APP đã tổng hợp đại diện cho 33 loại gà thần kê phổ biến được nhiều người tìm hiểu. Mặc dù chúng hiếm có nhưng khi nhắc đến tên ai cũng ao ước. Vì vậy, việc sở hữu một trong các chú gà này đều là ước mơ của bao nhiêu sư kê rồi đấy.